Mẫu xe bay thách thức địa lý đặc biệt của Philippines

Chuyển đổi sốThứ Hai, 12/02/2024 07:50:00 +07:00
(VTC News) -

Xe bay LUFT - PINOY eVTOL được thiết kế để đáp ứng những thách thức địa lý đặc biệt của Philippine, vốn là quốc gia có hơn 7.100 hòn đảo.

Mới đây, LuftCar có trụ sở tại Florida đã công bố mối quan hệ hợp tác đột phá với eFrancisco Motor Corporation (eFMC) đến từ Philippines. Sự hợp tác nhằm phát triển, tích hợp, triển khai, xây dựng thương hiệu và tiếp thị các giải pháp giao thông thông minh, tân tiến, sáng tạo.

Sự hợp tác này tập trung vào việc tạo ra các phương tiện hàng không tiên tiến để vận chuyển, có kết hợp triển khai công nghệ đẩy hydro, nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm quốc phòng, vận tải khu vực, giải trí, du lịch, chăm sóc sức khỏe, v.v. Liên minh chiến lược này dành riêng cho thị trường Philippines, nhằm mục đích cách mạng hóa giao thông vận tải của khu vực.

Điểm nổi bật của mối quan hệ hợp tác này là mẫu xe bay có tên là LUFT - PINOY eVTOL. Nó là một phương tiện bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng tích hợp công nghệ động cơ đẩy hydro. LuftCar sẽ dẫn đầu việc phát triển tổng thể nguyên mẫu xe bay, trong khi eFMC sẽ tập trung vào phát triển bộ phận khung gầm phương tiện.

Mẫu xe bay LUFT - PINOY eVTOL. (Ảnh: LuftCar)

Mẫu xe bay LUFT - PINOY eVTOL. (Ảnh: LuftCar)

Theo các chuyên gia công ty, LUFT - PINOY eVTOL được thiết kế đặc biệt để đáp ứng những thách thức địa lý đặc biệt của Philippines, vốn là quốc gia có hơn 7.100 hòn đảo. Các ứng dụng thực tế được hình dung bao gồm từ giao thông công cộng, giao hàng chặng cuối đến các điểm du lịch, chăm sóc sức khỏe, ứng phó khẩn cấp hay cả lĩnh vực quốc phòng.

Santh Sathya, Giám đốc điều hành của LuftCar, bày tỏ sự hào hứng về tầm quan trọng của dự án chiến lược này đối với Philippines. Ông cũng nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ động cơ đẩy hydro trong việc giải quyết nhu cầu vận chuyển đường dài, và tải trọng lớn trong khu vực.

Còn Elmer Francisco, Giám đốc điều hành của eFrancisco, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác và đổi mới trong việc thúc đẩy các ranh giới công nghệ tiến lên phía trước, đồng thời mời gọi những bộ óc thông minh tham gia vào dự án mục tiêu của họ. Và Camarines Norte, nơi có Đặc khu kinh tế rộng 200 ha của eFMC, được chỉ định sẽ là tâm điểm của cuộc cách mạng công nghệ giao thông sáng tạo này. 

Sự kết hợp giữa động cơ đẩy hydro và công nghệ cất cánh và hạ cánh thẳng đứng trong dự án LUFT - PINOY eVTOL tượng trưng cho sự thay đổi mô hình trong giao thông vận tải. Mối quan hệ hợp tác giữa LuftCar và eFrancisco Motor Corporation phát triển báo trước một kỷ nguyên mới về tính kết nối, hiệu quả và tính bền vững trên bầu trời Philippines.

Chiếc xe bay cải tiến này không chỉ đóng vai trò là phương thức vận tải thông minh, sáng tạo, mà nó còn là chất xúc tác cho tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội cho Philippines

HUỲNH DŨNG(Nguồn: Interestingengineering)
Bình luận
vtcnews.vn