Lý Hoàng Nam tranh tài tại giải quần vợt phong trào lớn nhất miền Bắc

TennisThứ Ba, 05/12/2023 22:07:00 +07:00
(VTC News) -

Giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng năm 2023 – ACE Cup chốt danh sách 850 vận động viên dự giải, trong đó có những ngôi sao như Lý Hoàng Nam.

Ban tổ chức giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc dự kiến có khoảng 500 vận động viên đăng ký tham dự. Tuy nhiên, số lượng thực tế lớn hơn gấp gần 3 lần - tổng cộng 1.400 người đăng ký. Tất cả các nội dung thi đấu đều có số lượng vận động viên đăng ký vượt dự kiến.

Nhằm bảo đảm tiến độ tổ chức giải cũng như chất lượng chuyên môn các trận đấu cũng như công tác điều hành, ban tổ chức giải đã chốt danh sách 850 vận động viên tham dự ở 7 nội dung thi đấu đôi (đôi nam, đôi nam nữ, đôi nữ) từ trình độ thấp đến cao trên bảng xếp hạng Diễn đàn Tennis miền Bắc.

Lý Hoàng Nam tham dự nội dung đôi nam Siêu cúp.

Lý Hoàng Nam tham dự nội dung đôi nam Siêu cúp.

Trong các nội dung thi đấu, đông nhất là nội dung đôi nam trình độ 13,0 (dựa trên xếp hạng của Diễn đàn Tennis miền Bắc) có 296 vận động viên với 148 đôi, trong khi dự kiến có 80 đôi dự nội dung này.

Trong khi đó, nội dung đáng chú ý nhất là đôi nam Siêu Cúp trình độ 16,5 có 14 đôi với 28 vận động viên tham dự. Nội dung này quy tụ các tay vợt nam xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Vũ Hà Minh Đức…

Giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng năm 2023 diễn ra trong các ngày từ 8/12 đến 10/12 do Diễn đàn Tennis miền Bắc phối hợp cùng Liên đoàn quần vợt Hà Nội tổ chức. Tại giải năm nay, các tay vợt thi đấu tại Cụm sân tiêu chuẩn quốc tế Hanaka (Bắc Ninh) và các cụm sân lân cận trên địa bàn Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Tennis miền Bắc phối hợp cùng Liên đoàn quần vợt Hà Nội phối hợp tổ chức 1 siêu giải đấu có quy mô lớn hàng đầu miền Bắc từ trước đến nay. Giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 600 triệu đồng.

Ông Trần Đại Nghĩa, Tổng Thư ký Liên đoàn quần vợt Hà Nội đánh giá, số lượng vận động viên đăng ký dự giải đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu thi đấu của các vận động viên cũng như người tập luyện quần vợt. Đây là cơ sở để Liên đoàn quần vợt Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Diễn đàn Tennis miền Bắc tổ chức nhiều giải đấu khác trong thời gian tới.

Phương Mai
Bình luận
vtcnews.vn