Lương Triều Vỹ đóng một phim kiếm hơn 9 triệu USD

Sao thế giớiThứ Tư, 10/11/2021 22:17:34 +07:00

Chỉ riêng cát-sê phim "Vô danh", Lương Triều Vỹ đã đút túi 9,3 triệu USD; anh thuộc top diễn viên đắt giá nhất giới giải trí Hoa ngữ.

Ngày 10/11, ON đưa tin CEO của Bona Pictures là Vu Đông khẳng định Lương Triều Vỹ đóng vai chính trong phim điện ảnh Vô danh.

Đây là một trong bộ ba tác phẩm gồm Bác sĩ Trung Quốc, Hồ Trường Tân, do Bona Pictures sản xuất. Nam diễn viên 59 tuổi đang quay phim ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo On, Lương Triều Vỹ là huyền thoại màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, sau bộ phim Nhất đại tông sư (2013), các tác phẩm của tài tử Hong Kong đều thất bại, nhận đánh giá kém về chất lượng.

Cho tới năm 2021, nhờ thành công của Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn, Lương Triều Vỹ nhận được đánh giá tích cực của giới chuyên môn, cát-sê của nam diễn viên cũng tăng lên trong dự án mới.

Lương Triều Vỹ đóng một phim kiếm hơn 9 triệu USD - 1
Lương Triều Vỹ đóng một phim kiếm hơn 9 triệu USD - 2
Lương Triều Vỹ đóng cặp với Châu Tấn trong phim mới Vô danh. (Ảnh: GQ)

Theo đó, Lương Triều Vỹ nhận thù lao 60 triệu NDT (9,3 triệu USD) cho vai chính trong phim Vô danh, đứng thứ ba tại Trung Quốc. Trên anh là nam diễn viên Ngô Kinh với cát-sê 80 triệu NDT nhận khi đóng trong Hồ Trường Tân. Trước đó, Hồ Ca cũng được trả 65 triệu NDT khi đảm nhiệm vai nam chính trong Lý Na truyện.

Vô danh thuộc thể loại gián điệp, lấy bối cảnh Thượng Hải trong chiến tranh thế giới thứ hai. Lương Triều Vỹ đóng chung với Châu Tấn và Vương Nhất Bác.

Ngoài ra, nam diễn viên Sắc, giới còn hợp tác với Nhậm Đạt Hoa trong một phim thuộc đề tài trinh thám. Dự án điện ảnh họ tham gia được mô tả là "tuyệt mật", xoay quanh vụ án giật gân từng khiến Hong Kong chao đảo hồi thập niên 1970.

Lương Triều Vỹ cũng tái hợp với Lưu Đức Hoa trong Ngón tay vàng. Đây là hai tác phẩm do công ty Anh Hoàng sản xuất.

Lương Triều Vỹ đóng một phim kiếm hơn 9 triệu USD - 3

Hai tài tử Vô gian đạo tái hợp trong dự án Ngón tay vàng. (Ảnh: On)

Lương Triều Vỹ còn tham gia phim truyền hình, đầu năm 2022, tài tử sẽ tham gia bộ phim Hiệp khách hàng của TVB, có ngoại cảnh quay tại Canada. Đây là sự trở lại màn ảnh nhỏ sau 33 năm của nam diễn viên.

Lương Triều Vỹ sinh năm 1962, anh đang giữ kỷ lục về số lần chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng) và Giải Kim Mã của Đài Loan.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn