Lục Tiểu Linh Đồng chê hài nhảm Châu Tinh Trì?

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 11/03/2013 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Trước sự xuất hiện nhan nhản của các phiên bản Tây Du Ký mới, Lục Tiểu Linh Đồng tỏ ra lo ngại trước sự cải biên quá đà của nhà sản xuất.

(VTC News) -  Trước sự xuất hiện nhan nhản của các phiên bản Tây Du Ký mới, Lục Tiểu Linh Đồng tỏ ra lo ngại trước sự cải biên quá đà của nhà sản xuất.

Nam diễn viên 54 tuổi, nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không đã thành kinh điển, cho biết, mỗi lần một phiên bản mới của Tây Du Ký ra đời, ông đều dành rất nhiều sự quan tâm.

Bày tỏ quan điểm cá nhân, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, ông rất ủng hộ của sự sáng tạo của các đạo diễn và nhà biên kịch. Tuy nhiên, “cải biên không nên quá đà, nên phân biệt rõ giữa kể chuyện và bịa chuyện” – Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Chia sẻ này khiến nhiều người nghĩ ngay đến bộ phim đang “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu phim - Tây Du Ký – Giáng Ma Thiên của “vua hài” Châu Tinh Trì đang “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu phim.

Hình tượng Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành huyền thoại. 
Tây Du Ký – Giáng Ma Thiên được cải biên từ cốt truyện Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân để trở thành một bộ phim với nội dung hoàn toàn độc lập. Điều duy nhất mang dấu ấn Tây Du Ký mà Châu Tinh Trì giữ lại là bốn nhân vật chính: Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Tây Du Ký của đạo diễn họ Châu bị đánh giá là đã “phá hẳn nguyên tác” của Ngô Thừa Ân từ nội dung đến tạo hình nhân vật, khán giả bị sốc trước những Đường Tăng, Ngộ Không xấu xí, dị hợm và bất ngờ với một câu chuyện tình chưa bao giờ được kể.
"Hài nhảm" của Châu Tinh Trì liên tục lập kỉ lục doanh thu phòng vé. 
Tuy bị đánh giá là “hài nhảm” nhưng Tây Du Ký – Giáng Ma Thiên vẫn đang liên tục lập kỉ lục về doanh thu phòng vé, hiện tại, bộ phim đã mang về cho nhà sản xuất tới 1,1 triệu NDT (gần 3,7 tỷ VND).

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, ông chưa coi Tây Du Ký – Giáng Ma Thiên nên né tránh những câu hỏi về quan điểm cá nhân đối với bộ phim, nam diễn viên gạo cội này chỉ nhấn mạnh, dù phát triển nội dung theo hướng nào, dù sáng tạo đến đâu, nhà sản xuất vẫn nên thể hiện sự tôn trọng nguyên tác.
Lục Tiểu Linh Đồng dành cả cuộc đời cho vai diễn Tôn Ngộ Không và những ảnh hưởng cùng dư âm của nó.
Nội dung của phim nên được “phát triển theo hướng tích cực”. Lục Tiểu Linh Đồng kể lại, có lần, một khán giả nhỏ tuổi hỏi ông: “Rút cuộc thì Tôn Ngộ Không có bao nhiêu bạn gái”, ông giật mình, khó chịu và thoáng buồn, không hiểu hình tượng Tề Thiên Đại Thánh đã bị thay đổi như thế nào sau bàn tay nhào nặn của các nhà biên kịch sau này.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành huyền thoại trong lòng các khán giả, gần 20 năm đã trôi qua, cùng với sự ra đời của rất nhiều phiên bản khác nhau của Tây Du Ký, khán giả dường như vẫn chưa tìm được một Mỹ hầu vương có thể vượt qua Lục Tiểu Linh Đồng.
"Tây Du Ký là một viên ngọc quý của văn hóa Trung Hoa" 
Ngoài việc thể hiện thành công vai diễn Tôn Ngộ Không, nam diễn viên gạo cội này còn ấp ủ dự án thực hiện bộ phim Tây Du Ký phiên bản điên ảnh.

D
ự định này được nam diễn viên tiết lộ từ giữa năm 2012. Lục Tiểu Linh Đồng quan niệm, Tây Du Kí là một viên ngọc quý của văn hóa Trung Hoa, chính vì vậy, theo ông, “muốn làm được một bộ phim hay về Tây Du Ký, đầu tiên người làm phim phải thực sự thấu hiểu những tinh hoa của bộ tiểu thuyết này”.

Hoài An

Bình luận
vtcnews.vn