Lốc xoáy đánh sập xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc: 'Tôi chỉ biết nằm im chờ chết'

Tin nhanh 24hThứ Năm, 11/06/2020 14:51:44 +07:00
(VTC News) -

Chiều tối 10/6, các công nhân chưa kịp ra về thì lốc xoáy ập đến, họ nháo nhác vùi mình trong đống rác gỗ, tìm các khe tường, khe ván ẩn náu rồi "nằm im chờ chết".

Video: Khoảnh khắc thoát chết kỳ diệu khi lốc xoáy san phẳng xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc

Một ngày sau khi trận lốc xoáy kinh hoàng quét qua xã Trung Mỹ (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ sập xưởng gỗ của Công ty Cổ phần Kiều Thi, khiến hơn 20 người thương vong.

Khu nhà xưởng rộng gần 7.000m2 nằm trên quả đồi đã được san ủi, nhưng vẫn cao mặt đường và nhà dân xung quanh 2-3m bị kéo sập, hiện trường chỉ còn lại đống đổ nát, những tấm tôn, cột trống vỡ vụn nằm la liệt khắp mặt đất.

Đứng theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, nhiều công nhân vẫn chưa khỏi rùng mình khi kể lại trận cuồng phong ập đến vào chiều tối 10/6.

Lốc xoáy đánh sập xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc: 'Tôi chỉ biết nằm im chờ chết' - 1

Bà Đào Thị Hương sống sót nhờ lấy rác gỗ lấp lên người. (Ảnh: VnExpress)

Theo bà Đào Thị Hương (44 tuổi, ở thôn Gia Khâu, xã Trung Mỹ), trận lốc xoáy bất ngờ ập đến khiến bà và nhiều công nhân không kịp trở tay.  

Người phụ nữ vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần kể, cũng giống như mọi ngày, khoảng 17h hôm qua, bà Hương cùng mọi người đang dọn dẹp nốt phần việc còn lại để ra về thì lốc xoáy ập đến.

"Tôi cùng mọi người đang dọn dẹp thì nhìn thấy một cột gió lốc từ phía xa xoáy về phía chúng tôi, mọi người bỏ lại tất cả những gì đang làm hô hoán nhau tháo chạy.

Tôi thấy mọi người chui vào đống rác gỗ trốn nên tôi cũng chỉ biết chui vào theo. Chỉ trong tích tắc, một dàn mái tôn, sắt thép đổ ập về phía chúng tôi. Lúc đó không suy nghĩ được gì, tôi chỉ biết lấy tay cào rác lấp lên người để không bị tôn cứa vào. Trong đầu tôi nghĩ cái chết sẽ đến và chỉ biết nằm im chờ chết", bà Hương kể lại.

Thời điểm đó, nhà bà có 4 người đều đang có mặt tại xưởng, bà nghĩ không còn ai có thể sống sót được kể cả bản thân mình. "Mọi thứ diễn ra quá nhanh nên tôi nghĩ cả gia đình không ai thoát nổi, tôi chỉ biết nằm im một chỗ chờ mọi thứ diễn ra. Đến khi lốc xoáy đi qua, tôi chui ra từ đống đổ nát và chỉ biết khóc nức nở rồi chạy thẳng về nhà. Về đến nhà nhìn thấy mọi người vẫn bình yên vô sự, lúc đấy mới biết mình còn sống thật sự", bà Hương chia sẻ.

Cũng có mặt tại hiện trường trong sáng nay, bà Phạm Thị Thư cho biết, bà không ngờ vẫn có thể sống sót sau trận dông lốc kinh hoàng cướp đi sinh mạng 3 người đồng nghiệp của bà.

Bà Thư kể khi công nhân trong xưởng chuẩn bị nghỉ thì gió lốc đến, cuốn tung mái tôn của xưởng lên trời, trước mắt bà là cảnh tượng hãi hùng chưa từng thấy trong đời. 

Lốc xoáy đánh sập xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc: 'Tôi chỉ biết nằm im chờ chết' - 2

Bà Phạm Thị Thư không tin mình còn sống sau trận mưa lốc tối qua.

"Mưa lốc xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi không kịp chạy ra ngoài nên mọi người chui vào tủ, khe ván, khe tường để trốn. Tôi cùng 3 người khác cố chui vào một cái ngách và lúc đó suy nghĩ nếu chết thì cùng chết, sống thì cùng sống.

Các khe trú ẩn hẹp nên chỉ một số người chui vào được, những người ở ngoài không kịp vào đều bị mái tôn cứa vào bị thương nặng", bà Thư kể.

Sau khi thấy trời ngừng gió khoảng 5 phút, bà cùng các công nhân khác nhảy qua cửa sổ, trèo qua tường rào rồi chạy thẳng về nhà trong tâm trạng hoảng sợ.

"Cả đời tôi chưa chứng kiến trận dông lốc nào như này. Về đến nhà cả đêm tôi không ngủ được vì lo sợ. Tôi cũng không nghĩ hôm nay có thể đứng đây kể lại câu chuyện mình thoát chết cho mọi người", nữ công nhân bàng hoàng chia sẻ.

Video: Dông lốc cuốn bay mái tôn xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc

Tùng Lâm - Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn