Lính Scotland bôi kem chống nắng trước khi tập luyện

Thế giớiThứ Hai, 13/03/2017 14:42:00 +07:00

Binh lính Scotland vừa trải qua “thử thách căng thẳng” cuối cùng trước khi hoàn thành bài huấn luyện tập trung ở Kenya dưới cái nắng 40°C.

1

Các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 2, trung đoàn Hoàng gia Scotland phải tập luyện dưới cái nắng cháy da ở điểm tập luyện Archers, cách thủ đô Nairobi, Kenya, 298 km về phía đông bắc. Chương trình huấn luyện khắc nghiệt kéo dài 6 tuần, được thiết kế để thách thức sức chịu đựng của các binh sĩ trong điều kiện chiến tranh.

2

Các binh lính phải mang 40 kg quân trang dưới nắng nóng 40°C tại khu vực tập luyện khô cằn và đối mặt với mối đe dọa từ các loài động vật hoang dã địa phương.

3

 Tiểu đoàn nói trên dự kiến được triển khai đến Trung Đông và châu Phi vào cuối năm nay, do vậy chương trình huấn luyện được cho là bước chuẩn bị quan trọng trước đó. Trong ảnh, một người lính nằm phía sau chiếc xe tải để tránh ánh nắng mặt trời sau khi hoàn thành bài tập bắn súng.

4

Đội ngũ hỗ trợ 394 binh lính bộ binh tham gia huấn luyện gồm 500 nhân viên chuyên trách được chọn lọc kĩ càng, từ các nhân viên y tế đến các kĩ sư.

5

Một binh sĩ bôi kem chống nắng trước khi tham gia luyện tập dưới cái nóng dữ dội.

6

Lính bộ binh tham gia diễn tập trong điều kiện khói mù.

7

Họ dùng nước đổ lên mặt để dịu bớt sức nóng của thời tiết. Mang theo nước là nhiệm vụ sống còn ở Kenya, nơi mà điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến các binh sĩ chết nếu thiếu nước.

8

Trung tá Graeme Wearmouth cho biết địa hình Kenya không có “nơi trú ẩn” nào cho các binh sĩ. Đây là cơ hội để áp dụng tất cả những gì chúng tôi đã được đào tạo vào thực tế, vì vậy đây thực sự là điều tôi mong muốn, một bài kiểm tra trong điều kiện giống chiến tranh nhất”, vị trung tá chia sẻ.

9

Ánh nắng mặt trời chói chang ngay từ sáng sớm. Một binh sĩ vươn vai sau khi thức dậy ở căn lều gần bụi cây. Đợt tập huấn là lần đầu tiên một số binh sĩ ra nước ngoài.

10

Trực thăng được triển khai mỗi sáng để xua đuổi các loài động vật hoang dã ở khu vực tập luyện, nhưng đối mặt với sư tử, bọ cạp hay rắn độc không phải là điều các binh sĩ hiếm gặp. Trong ảnh, các binh sĩ cố gắng đẩy chiếc xe quân sự sau một ngày dài tập luyện.

11

Các vết thương thường gặp chủ yếu ở đầu gối và mắt cá chân của họ.

12

Một khu nhà giả lập trong khu vực tập luyện. Nhiệm vụ của các binh lính là vừa đưa viện trợ nhân đạo vào một ngôi làng vừa đối phó với kẻ thù. Họ được trang bị bộ truyền tia laze, mũ bảo hiểm và các phương tiện đi lại.

13

Các nữ binh sĩ hỗ trợ quá trình huấn luyện.

 
(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn