Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ: 'Cần có phương án bảo vệ những người bị nhắn tin'

Thời sựThứ Năm, 16/03/2017 12:01:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội cho rằng, lực lượng an ninh của tỉnh Bắc Ninh cần có phương án bảo vệ kịp thời cho các lãnh đạo của tỉnh và những người liên quan bị đe doạ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị có biện pháp can thiệp sau khi hàng loạt cán bộ, chuyên viên các sở ngành, thậm chí lãnh đạo tỉnh này bị những kẻ lạ mặt nhắn tin, quấy rầy đe dọa.

Lanh dao tinh Bac Ninh bi de doa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe doạ, lãnh đạo bắc ninh bị đe dọa, lãnh đoạ tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ, Bắc Ninh cầu cứu Thủ tướng vì bị nhắn tin đe doạ, tin tức, tin tức trong ngày, tin tức mới nhất, tin tức trong ngày

 Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Trả lời VTC News xung quanh vấn đề này, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội đồng tình với cách làm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

"Nếu có những vấn đề rắc rối, phức tạp thì việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng là đúng.  Sau khi báo cáo, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo.

Tôi nghĩ rằng với những sự việc quá phức tạp như thế này thì chắc chắn Thủ tướng sẽ có những chỉ đạo kịp thời", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Đại biểu Nhưỡng cũng cho rằng với những vấn đề phức tạp như phản ánh vừa qua mà Công an tỉnh Bắc Ninh không thể làm được hết thì cần phải báo cáo Thủ tướng để có phương án xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, vị đại biểu Quốc hội này cũng khẳng định lực lượng an ninh cần phải điều tra làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. 

"Cần làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có phải là xã hội đen hay không. Tình trạng phức tạp như thế này thì cần có các lực lượng công an công nghệ cao vào cuộc để xử lý, làm rõ", ông Nhưỡng nói.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh của tỉnh Bắc Ninh cần có phương án bảo vệ kịp thời cho các lãnh đạo của tỉnh và những người liên quan bị đe doạ.

cat-1489625799

Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một sà lan khai thác cát trên sông Cầu. (Ảnh: Hùng Thái/Tuổi trẻ)

"Đối với tỉnh Bắc Ninh, cần tăng cường công tác an ninh trật tự trong tỉnh tốt hơn, đặc biệt là đối với những đồng chí lãnh đạo và những người liên quan.

Cần tăng cường công tác an ninh đối với những địa bàn đang xảy ra tình trạng phức tạp, được dư luận phản ánh", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Trong thời điểm hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cần xem xét toàn bộ vấn đề và chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu. 

"Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cần báo cáo việc này ra Thường vụ Tỉnh uỷ và chỉ đạo các lực lượng chức năng trong tỉnh vào cuộc mạnh mẽ", ông Nhưỡng lưu ý.

Trước đó, ngày 9/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành ký thay Chủ tịch UBND văn bản số 55/UBND-NN.TN gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng giao thông vận tải (GTVT) về việc đề nghị tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ), kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Trong văn bản này, UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT sơ kết đánh giá lại việc thực hiện dự án nêu trên; dừng không tiếp tục dự án trên đoạn sông từ Km 1 đến Km 30 trên sông Cầu.

chu-tich-tinh-bac-ninh-ke

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ việc nhiều cán bộ bị đe dọa. (Ảnh: Thái Sơn)

Đáng chú ý, UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: “Chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, điều tra các cá nhân từ T.Ư đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, làm sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng”.

Trong khi đó,  nhiều cá nhân có trách nhiệm tại các sở, ngành tỉnh Bắc Ninh khẳng định đã bị một số người lạ đe dọa, quấy rối vì cản trở dự án nạo vét, khơi thông luồng ĐTNĐ, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Trong số này có chuyên viên và lãnh đạo thuộc các sở GTVT, sở Tài nguyên Môi trường, thậm chí ông Nguyễn Hữu Thành và ông Nguyễn Tử Quỳnh (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh)... cũng bị nhắn tin đe dọa.

Ông Hoàng Minh Xuyên - Chủ tịch UBND huyện Quế Võ, nơi có địa bàn liên quan dự án nạo vét nêu trên cho biết: “Trong quá trình chúng tôi thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn, đã có nhiều người bắn tin xa xôi bóng gió, có một số tin nhắn đến số máy của tôi yêu cầu không được làm mạnh tay, tóm lại có ý đe dọa. Tôi đã phản ánh tới UBND tỉnh”.

Hiện nay, khoảng 10 cán bộ đang làm các công việc có liên quan đến dự án nêu trên bị đe dọa.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị điều tra, cũng như có phương án bảo vệ cán bộ.

Trả lời câu hỏi, tại sao Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra theo thẩm quyền, UBND tỉnh Bắc Ninh lại muốn thêm Bộ Công an vào cuộc, một lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết vụ việc có nhiều dấu hiệu phức tạp, những đối tượng đe dọa "bảo kê" không chỉ ở trong tỉnh Bắc Ninh mà còn có thể ở các địa phương khác.

Văn bản số 55 của UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho rằng có những cá nhân ở T.Ư “bảo kê”. Tuy nhiên, một số lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nói lý do tế nhị, cơ quan công an đang điều tra nên không thể tiết lộ tên những cá nhân này.

Video: Triệt phá vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

 

Phạm Thịnh
Bình luận
vtcnews.vn