Lãnh đạo phe đối lập tại Hàn Quốc bị đâm vào cổ khi thăm Busan

Thời sự quốc tếThứ Ba, 02/01/2024 10:43:32 +07:00

Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập Lee Jae-myung đã bị đâm vào bên trái cổ trong buổi phỏng vấn với các phóng viên sau khi thăm đảo Gadeok ở Busan.

Ngày 2/1, lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae-myung đã bị tấn công trong chuyến thăm thành phố cảng phía Đông Nam Busan.

Ông Lee Jae-myung - Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) đối lập - đã bị đâm vào bên trái cổ trong một buổi phỏng vấn với các phóng viên sau khi đi tham quan công trường xây dựng sân bay mới trên đảo Gadeok của Busan.

Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) đối lập Lee Jae-myung bị đâm vào cổ. (Ảnh: Yonhap)

Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) đối lập Lee Jae-myung bị đâm vào cổ. (Ảnh: Yonhap) 

Kẻ tấn công đã bị bắt tại hiện trường.

Trước đó, ngày 18/9, ông Lee Jae-myung đã phải nhập viện cấp cứu do suy kiệt vì tuyệt thực kéo dài.

Theo các lãnh đạo Đảng DP, ông Lee Jae-myung đã tuyệt thực tới ngày thứ 19 và chưa rõ liệu ông có kế hoạch tiếp tục kéo dài hành động này hay không.

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền bày tỏ lấy làm tiếc vì sự việc và mong muốn ông Lee Jae-myung nhanh chóng bình phục, đồng thời hối thúc ông trở lại Quốc hội để tập trung lo các vấn đề sinh kế cho người dân.

Lãnh đạo phe đối lập bắt đầu nhịn ăn vào ngày 31/8 để phản đối Chính phủ của Tổng thống Yoon Suk Yeol. Hành động này của ông Lee Jae-myung diễn ra trong bối cảnh ông đang bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng.

Cơ quan công tố đã đề xuất lệnh bắt giữ ông Lee Jae-myung với các tội danh hối lộ, lợi dụng tín nhiệm và các cáo buộc khác liên quan đến vụ bê bối phát triển bất động sản khi ông còn là Thị trưởng thành phố Seongnam.

(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận
vtcnews.vn