Làm rõ nghi vấn công an bao che trong xử lý vụ mua bán 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng

Thời sựThứ Ba, 11/06/2019 16:10:00 +07:00

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông sẽ chỉ đạo làm rõ nghi vấn công an bao che trong việc xử lý vụ mua bán 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng.

Năm 2015, Trịnh Sướng đã từng bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ khi mua bán 2 triệu lít xăng lậu trị giá trên 40 tỷ đồng, nhưng sau đó chỉ bị công an tỉnh xử phạt 50 triệu đồng rồi cho qua.

Dư luận từng bức xúc, đặt vấn đề nghi vấn có sự bao che của công an trong vụ này? Chính sự bỏ qua đáng ngờ của Công an Sóc Trăng đã tạo điều kiện cho Trịnh Sướng xem thường pháp luật, tiếp tục sản xuất kinh doanh xăng giả?

Trả lời về vấn đề này, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ chỉ đạo công an làm rõ.

xang gia trinh suong2

Ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.  

"Chúng tôi sẽ chỉ đạo công an làm rõ vụ mua bán 2 triệu lít xăng của doanh nghiệp do ông Sướng làm chủ trị giá 40 tỷ đồng, xem kỹ có hay không việc xử lý chưa đúng. Vụ việc này liên quan đến đồng chí giám đốc công an tỉnh trước đây. Nếu việc xử lý trước đây chưa đúng thì phải xử lý lại.

Tôi cũng đồng ý với cách đặt vấn đề của báo chí, doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng giàu có rất nhanh, nhưng cho đến nay chưa phát hiện sai phạm gì ngoài sai phạm mà Trịnh Sướng làm xăng giả mà Bộ Công an bắt", ông Hiểu nói.

Về câu hỏi liên quan đến việc có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đi tham quan ở Nhật, ông Hiểu cho rằng, doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng có làm rất nhiều chương trình an sinh xã hội, việc đi Nhật thì doanh nghiệp có tỏ ý mời đi tham quan học tập và chuyến đi này chủ yếu là cán bộ hưu trí. Trong đó có đồng chí Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn. 

"Khi doanh nghiệp mời chúng tôi không biết doanh nghiệp này sai phạm nên tỉnh có đồng ý cử đoàn đi, chứ nếu biết sẽ không đi", ông Hiểu chia sẻ.

Thanh Tiến - Minh Khánh
Bình luận
vtcnews.vn