Lái xe tông 17 xe máy: Tôi cố gắng xử lý ít gây thương vong nhất nhưng không thể

Tin nóngThứ Năm, 06/04/2023 21:13:00 +07:00
(VTC News) -

Tài xế ô tô tông 17 xe máy cho biết đã cố phanh nhưng không có tác dụng, ông muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới các nạn nhân đồng thời khắc phục hậu quả cho họ.

Hiện trường 'xe điên' tông hàng loạt xe máy ở Hà Nội.

Sau khi gây ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 18 người bị thương ở ngã tư Xuân La - Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội), tài xế Hoàng Ngọc Vĩnh (SN 1960, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Tại trụ sở Công an quận Tây Hồ, người đàn ông 63 tuổi cho biết, ông cảm thấy rất hối tiếc và mong muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới các nạn nhân, đồng thời khắc phục hậu quả cho họ.

“Nếu cho tôi gửi lời tới người nhà nạn nhân, tôi chỉ muốn gửi lời xin lỗi chân thành và chắc chắn tôi sẽ có trách nhiệm khắc phục hậu quả với họ”, ông nói.

Cố lấy lại bình tĩnh, ông Vĩnh kể, chiều 5/4, sau khi lên xe được khoảng 30 giây, chiếc xe đạt vận tốc lên tới 50 - 60 km/h. “Khi đó tôi đã cố gắng để xử lý sao cho ít gây thương vong nhất cho những người xung quanh”, ông Vĩnh nói.

Tài xế cho biết, thời điểm đó, ông đã cố phanh chân nhưng không tác dụng, sau đó ông lại giật phanh tay nhưng kết quả cũng tương tự. Nam tài xế sau đó đưa số về 0 nhưng chiếc xe tiếp tục lao đi với tốc độ nhanh.

Lái xe tông 17 xe máy: Tôi cố gắng xử lý ít gây thương vong nhất nhưng không thể - 1

 Tài xế Hoàng Ngọc Vĩnh tại trụ sở công an.

“Quá trình đó diễn ra trong khoảng 40 giây, tôi rất luống cuống giữa chân ga và chân phanh. Tôi đã nghĩ bao nhiêu thứ sẽ đến với mình và mọi người, tôi rất lấy làm tiếc”, ông Vĩnh bày tỏ.

Ông Hoàng Ngọc Vĩnh cũng cho biết thời điểm đó ông chỉ cố gắng tập trung điều khiển để tránh người. Trong khi người vợ bên cạnh chỉ biết kêu lên hoảng sợ, điều này khiến ông càng thêm rối.

“Nếu lúc đó có vật cản hoặc một thứ gì đó kích thước lớn thì tôi nhất định sẽ đâm xe vào đó nhưng đáng tiếc phía trước chỉ là người và xe máy”, nam tài xế cho biết khi đến ngã tư ông đành nhắm mắt phó mặc cho số phận.

Sau cú tông kinh hoàng, ông Vĩnh xuống xe và thấy nhiều người chảy máu, trong đó có một người kẹt dưới bánh ô tô. Người đàn ông thừa nhận đã khóc và chỉ biết kêu trời: “Sao lại ra nông nỗi này”.

“Có người còn bảo tôi đi khỏi hiện trường đề phòng người nhà ra không giữ được bình tĩnh nhưng tôi vẫn quyết định ở lại, cố gắng tìm phương án cứu người trước hết”, ông Vĩnh tiếp lời.

Vợ chồng ông Vĩnh hàng tháng đều phải đi khám ở Bệnh viện Tim Hà Nội. Người vợ bị tăng huyết áp và đái tháo đường. Lái xe từ 2007 tới nay, đây là lần đầu tiên ông gặp sự cố khi điều khiển phương tiện.

Lái xe tông 17 xe máy: Tôi cố gắng xử lý ít gây thương vong nhất nhưng không thể - 2

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn.

Theo Công an quận Tây Hồ, qua trích xuất toàn bộ camera từ cổng Bệnh viện Tim Hà Nội đến khu vực xảy ra tai nạn, cảnh sát xác định sau khi ra khỏi bệnh viện khoảng 30 m, chiếc xe lao rất nhanh cho đến nút giao Xuân La - Võ Chí Công thì tông vào hàng loạt xe máy.

Cơ quan chức năng xác định có 18 người bị thương, trong đó 3 nạn nhân bị thương rất nặng. Tài xế không có nồng độ cồn và chất kích thích trong cơ thể.

Ngày 5/4, Cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ, Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia phương tiện giao thông” và tạm giữ hình sự tài xế Hoàng Ngọc Vĩnh.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn