KTM Duke 690 từ lò độ trứ danh nước Mỹ

XeThứ Bảy, 11/08/2018 11:29:00 +07:00

Nhỏ gọn và nhanh nhẹn trong phố hẹp là mục tiêu của mẫu độ KTM Duke 690; xe mang phong cách hình khối khác biệt với những chiếc hot rod thường thấy tại lò độ Fuller Moto (Mỹ).

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 1

 

Nếu nghệ nhân Bryan Fuller được hỏi về mẫu xe nào gọn nhẹ, nhanh nhẹn phù hợp với những con phố ở Atlanta (Georgia), anh ta sẽ chọn chiếc KTM Duke 690. Cân nặng chỉ 150 kg cùng động cơ 70 mã lực, nó hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu trên.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 2

 

Khi tìm thấy một chiếc như vậy đời 2013 tại đại lý KTM với mức giá hời, Bryan quyết định mua ngay lập tức. “Atlanta có những con đường chật hẹp với nhiều ôtô. Những chiếc môtô cỡ lớn cho đường trường hoàn toàn không phù hợp ở đây”, Bryan giải thích.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 3

 

“Cảm giác khi chạy thử rất ấn tượng. Xe cực kì mạnh nhưng phần tay côn lại rất nhẹ. Thậm chí có thể bóp côn chỉ bằng ngón út. Điều này rất tiện lợi khi phải chạy tới xưởng Fuller với ly cà phê trên tay vào mỗi buổi sáng”, Bryan nói.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 4

 

“Tôi đặt tên nó là Scalpel vì thân xe đậm chất hình khối. Toàn bộ mẫu độ là những góc lượn và đường vút”, Bryan mô tả. Anh ta rất hào hứng với chiếc Duke 690 khi mang phong cách thời thượng lên nó.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 5

 

Dù Bryan là một bậc thầy về dòng hot rod nhưng chiếc Duke 690 này sẽ không đi theo phong cách đó. Anh đặt nó lên bàn nâng và bắt đầu tái thiết kế lại theo phong cách riêng của Fuller.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 6

 

Đứng đầu danh sách thay đổi là két nước nguyên bản mà theo Bryan, nó quá xấu. Nghệ nhân Wes Hines được Bryan giao nhiệm vụ thay thế nó bằng sản phẩm độ bán trên thị trường. Wes cũng điều chỉnh lại phần dây điện và cả hệ thống ABS.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 7

 

Công việc ban đầu đầy khó khăn lập tức thay đổi khi Tom Arbeiter ghé qua xưởng Fuller. “Công ty Industrial Depot của Tom đã cung cấp mọi thứ chúng tôi cần trong công việc độ xe”, Bryan giới thiệu.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 8

 

“Tom đang tìm kiếm một chiếc môtô phù hợp để chạy đến cơ sở của anh ấy tại Gainesville và tôi ghét khi nhìn thấy bạn mình dùng xe nguyên bản. Để cảm ơn sự hỗ trợ trong suốt những năm qua của Tom, mẫu độ KTM này sẽ dành riêng cho anh ấy”, Bryan nói. Đó là lúc động lực làm việc trỗi dậy.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 9

 

Khung xe khi chỉnh sửa xong rất bắt mắt nhưng sự thay đổi mạnh mẽ lại nằm ở phía sau. Bryan đã gắn lên nó gắp đơn của một chiếc Ducati Monster S2R và bánh sau từ mẫu 1198. Với một chút sửa chữa bởi CompuTech, phuộc sau của Fox được mang lên chiếc KTM.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 10

 

Các ống thép tròn được uốn và hàn lại với nhau để tạo thành hình dáng phù hợp. Một người thợ khác là Bryan Heidt chịu trách nhiệm lắp ráp các linh kiện nguyên bản như bơm xăng, đồng hồ và đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 11

 

Bên dưới yên là một tấm nhôm lớn được xẻ rãnh. Nó không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà có chức năng cung cấp gió cho bộ lọc dưới yên. Yên được làm từ da thuộc trong ngành hàng không. Bryan đã tận dụng lại vật liệu này từ một dự án khác.

Luon lach pho hep cung KTM Duke 690 tu lo do tru danh nuoc My hinh anh 12

 

Ốp che két nước với logo của lò độ được cắt bằng máy Multi-Cam water jet. Pát giữ đầu đèn LSL lấy cảm hứng từ hình tam giác. Lon pô theo tiêu chuẩn Moto GP được mua từ eBay. Kết quả sau cùng là một chiếc xe 70 mã lực với góc nhìn dữ tợn, đậm chất ngoài hành tinh.

Video: Chiêm ngưỡng mô tô tự lái của Honda

>>> Đọc thêm: Chiếc Harley-Davidson phong cách bobber độc đáo

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn