Kinh ngạc với những ưu điểm bất ngờ từ sữa gián

Thế giớiChủ Nhật, 14/08/2016 06:46:00 +07:00

Ít ai biết rằng sữa gián rất giàu Protein, chất béo và đường, tốt cho sức khỏe và vô cùng bổ dưỡng, góp phần làm cơ thể con người cường tráng.

Theo CNN, các nhà khoa học quốc tế vừa khẳng định sự bổ dưỡng không ngờ đến từ sữa gián. Mặc dù chưa có công thức điều chế chính xác nhưng theo nhiều nghiên cứu, rất có thể các thực phẩm chức năng liên quan đến sữa gián sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

1

 Sữa gián sẽ trở thành món đồ uống bổ dưỡng?

Becky Facer – nhà khoa học ở Atlanta, Mỹ cho biết: “Rất khó để chờ đợi một món ăn từ sữa gián tại thời điểm hiện tại khi chúng ta chưa có cách thu hoạch phù hợp”.

Các thành phần của sữa gián có chứa Protein, rất nhiều nhưng tập trung chủ yếu dưới dạng các phân tử nhỏ nằm trong bụng của con gián. Tuy nhiên, hiện tại, chưa có phương pháp thu hoạch sữa gián một cách toàn diện.

Các phân tử dạng này hoàn toàn được con gián mẹ đưa đi nuôi những cá thể con. Chúng rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng gián con.

2

 Gián là loài động vật khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Leonard Chavas , một trong những nhà khoa học tham gia nghiên cứu về sữa gián cho biết, hàm lượng năng lượng trong sữa gián gấp 3 lần hàm lượng trong sữa trâu và gấp 4 lần sữa bò.

“Điều chúng tôi quan tâm là với hàm lượng cao như vậy, sữa gián có thể dùng vào việc gì?”, Chavas đặt câu hỏi.

Tất nhiên, khi chưa có được thông tin chính xác về hàm lượng và thành phần của sữa gián, các nhà khoa học sẽ còn mất thêm thời gian để tìm hiểu trước khi sản xuất thức ăn từ sữa của loài động vật bị nhiều người ghét này.

Khánh Huy (Nguồn: CNN)
Bình luận
vtcnews.vn