Khởi tố vụ án xảy ra tại CDC Tiền Giang

Bản tin 113Thứ Ba, 27/09/2022 11:14:08 +07:00

Nhóm cán bộ CDC Tiền Giang có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á, nhưng sau đó không khai báo và nộp đúng quy định.

Ngày 27/9, nguồn tin của Zing, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang.

Liên quan đến sai phạm xảy ra tại CDC Tiền Giang, Sở Y tế đã kỷ luật bằng hình thức cách chức giám đốc đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn và cách chức trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Hai cán bộ khác là Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Theo nguồn tin của Zing, CDC Tiền Giang có thực hiện gói thầu mua sắm hóa chất, sử dụng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR và hóa chất tách chiết tự động từ Công ty Việt Á.

Tổng giá trị hợp đồng của gói thầu là hơn 15,8 tỷ đồng và đã thanh toán. Ngoài ra, CDC Tiền Giang tạm ứng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR của Công ty Việt Á, với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng và chưa thanh toán.

Khởi tố vụ án xảy ra tại CDC Tiền Giang - 1

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án xảy ra tại CDC Tiền Giang. (Ảnh: Minh Anh)

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Tiền Giang đã thông báo kết quả kỳ thứ 6. UBKT đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và 3 đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo UBKT, trong quá trình mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, Đảng ủy CDC Tiền Giang, có những hạn chế thiếu sót nhất định. Đơn vị thực hiện một số gói thầu có sai sót về trình tự thủ tục, công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên còn hạn chế, chưa kịp thời phát hiện, yêu cầu đảng viên nộp lại quà tặng.

Sau khi có thông tin CDC một số tỉnh có liên quan đến việc vi phạm của Công ty Việt Á, lãnh đạo Đảng ủy CDC Tiền Giang đã có yêu cầu, động viên nếu có cá nhân nào nhận quà, phải trung thực khai báo và nộp lại. UBKT Tỉnh ủy thống nhất tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy CDC.

Cá nhân liên quan, có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á, nhưng không khai báo và nộp đúng quy định, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với Nguyễn Ngọc Chơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC; Võ Thanh Bình, Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn