Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 21/06/2020 12:10:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân Ngày Báo Chí Cách mạng Việt Nam 21/6, cùng nhìn lại những hình ảnh phóng viên VTC News tác nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 1

Từ khi Việt Nam phát hiện các ca bệnh đầu tiên nhiễm COVID-19, báo điện tử VTC News cử tất cả các phóng viên ở các vùng miền tập trung cập nhật thông tin nhanh, chính xác và tuyên truyền về dịch bệnh để người dân hiểu, biết cách phòng tránh tốt nhất. Trong ảnh là phóng viên Ban Video Đoàn Hữu Dánh tác nghiệp tại tâm dịch Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 2

Phóng viên Hữu Dánh tác nghiệp tại huyện Thạch Thất để phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi ngay trên đường gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đường phố.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 3

Bài báo "Cụ bà rửa bát thuê nuôi 3 cháu nhỏ giữa Thủ đô khiến nhiều người thương cảm" với những hình ảnh được nhóm phóng viên truyền hình thực hiện, tạo được sự lan tỏa cao trong xã hội. Hình ảnh phóng viên Hoàng Tuấn Anh, Ban Video của báo điện tử VTC News cho 3 cháu nhỏ xem lại hình ảnh đã quay trong lần đi tác nghiệp tại nhà bà Nguyễn Thị Ly (68 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 4

Là người "chèo lái" Ban Video của báo điện tử VTC News, nhà báo Vũ Trần Quang vừa là biên tập viên vừa phải giữ vai trò phóng viên để đảm bảo đưa đến các độc giả những hình ảnh đẹp và thông tin hấp dẫn nhất.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 5

Để có được những khoảnh khắc chân thật về cuộc "hỗn chiến" cướp phết lấy may ở Phú Thọ, nhiều phóng viên chụp ảnh, quay video phải bỏ giầy, lội ruộng, thậm chí có người bị ngã vào bùn lầy. Hình ảnh trên chụp nhà báo Trần Quang sau khi bị "vồ ếch" tại hội Phết, Phú Thọ. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 6

Cũng có mặt tại sự kiện tại lễ hội cướp Phết Hiền Quan, phóng viên Ban Xã hội Dương Quang Tuyền vừa phải chạy đua cùng đám người hỗn loạn trên bùn lầy để chụp lại hình ảnh, vừa phải tránh để không bị những người tham gia lễ hội xô ngã. (Ảnh: Hoàng Hà)

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 7

Trong dịp kỷ niệm 41 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, phóng viên Ban Xã hội, Hoàng Xuân Trường tác nghiệp tại Bộ Quốc phòng, phỏng vấn nhiều nhân vật nổi tiếng để có những bài viết hấp dẫn gửi đến độc giả.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 8

Sau khi ghi nhận những hình ảnh tại khu cách ly COVID-19 ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội), phóng viên Ban Xã hội Nguyễn Mạnh Đoàn tranh thủ ngồi ăn lương khô trên ghế đá trong lúc viết bài vì các hàng quán đều đóng cửa do dịch bệnh.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 9

Trong lần đi ghi nhận nhà dân bị hố tử thần nuốt chửng ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội), phóng viên Mạnh Đoàn phải leo lên nóc một căn nhà 3 tầng để chụp được độ nghiêng và toàn cảnh ngôi nhà.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 10

Nữ phóng viên Đặng Thy Huệ - Văn phòng phía Nam Báo điện tử VTC News theo chân lực lượng CSGT TP.HCM  làm nhiệm vụ trong đêm.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 11

Phóng viên Ban Xã hội Nguyễn Thành Trung ngồi viết nhanh bài để gửi toà soạn ngay tại chốt kiểm dịch trong ngày đầu phong toả ổ dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 12

Phát hiện tình trạng chặt phá rừng đặc dụng ở Nam Kar (Đắk Lắk), phóng viên Đỗ Thanh Hải thường trú tại Tây Nguyên nhanh chóng thâm nhập các bãi khai thác gỗ trái phép để viết bài phản ánh.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 13

Trong Ban Thể thao, phóng viên Nguyễn Duy Thành với nhiều năm công tác tại Báo điện tử VTC News là người có rất nhiều kinh nghiệm. Không chỉ đưa những hình ảnh đẹp mà anh còn có những bài bình luận cuốn hút. Hình ảnh trên được đồng nghiệp ghi lại khi anh tác nghiệp trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 14

Phóng viên Hà Thành luôn nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cho các phóng viên trẻ khác khi về với Ban Thể thao. Hình ảnh chụp phóng viên Hà Thành (bên trái) và phóng viên Nguyễn Hồng Nam (bên phải) tại trận chung kết U22 Việt Nam vs U22 Indonesia SEA Games 30 tại Philippines.

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 15

Trong hầu hết các trận cầu lớn, phóng viên Ban Thể thao Nguyễn Ngọc Anh đều có mặt tác nghiệp. Trong ảnh là phóng viên Ngọc Anh tại trận chung kết AFC Cup liên khu vực giữa Hà Nội FC và SC 4.2 (Triều Tiên).

Khoảnh khắc tác nghiệp ấn tượng của phóng viên VTC News trong và ngoài nước - 16

Đối với Ngọc Anh, niềm vui trong công việc là ghi lại khoảnh khắc cuộc sống. Trong quá trình tác nghiệp nước ngoài, anh còn kiêm luôn nhiệm vụ phiên dịch hỗ trợ bạn bè quốc tế.

Video: Nữ tổng biên tập đặc biệt nhất Việt Nam

Tùng Lâm - Vân Khánh
Bình luận
vtcnews.vn