(VTC News) - Một cơ sở đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối nồng nặc cung cấp cho các quán ăn đã bị bắt giữ.
Theo đó, trong quá trình kiểm tra, sáng 30/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng và Chi cục Thú y Đà Nẵng đã bắt quả tang cơ sở mua bán sản phẩm động vật do ông Nguyễn Phi (53 tuổi, tại tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đang trong giai đoạn phân hủy, đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Hai tấn nội tạng thối suýt lên bàn ăn của thực khách bị cảnh sát môi trường Đà Nẵng phát hiện |
Tại hiện trường, quá trình chế biến tại cơ sở rất mất vệ sinh, đầy ruồi nhặng, nước thải không qua xử lí xả trực tiếp ra môi trường.
Thông tin ban đầu, ông Phi khai nhận đã thu gom nội tạng heo trôi nổi, không qua kiểm dịch trên địa bàn rồi tiến hành sơ chế, ướp đông, đóng gói và cung cấp cho các quán ăn trên địa bàn.
Trong lúc chuẩn bị tiến hành thực hiện thì bị phát hiện.
Hiện PC49 đã đình chỉ hoạt động cơ sở, tịch thu và tiêu hủy 2 tấn nội tạng nói trên.
Bửu Lân
Bình luận