Khỉ tấn công nhiều người, cắn chết 4 con chó ở Quảng Nam

Tin nóngThứ Hai, 04/12/2023 10:32:00 +07:00
(VTC News) -

Một con khỉ to lớn đã tấn công khiến 3 người dân ở Quảng Nam bị thương và 4 con chó bị cắn chết.

Ngày 4/12, lãnh đạo UBND xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn xã vừa xuất hiện khỉ tấn công người dân và vật nuôi.

Khỉ xuất hiện tại khu dân cư ở Quế Mỹ. (Ảnh: M.Q)

Khỉ xuất hiện tại khu dân cư ở Quế Mỹ. (Ảnh: M.Q)

Theo lãnh đạo xã Quế Mỹ, cách đây vài ngày, UBND xã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 con khỉ tầm 7-8 ký. Hôm qua (3/12), bà con địa phương tiếp tục phát hiện 1con khỉ khác rất lớn. Con khỉ này đã tấn công khiến 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó.

Vụ việc đã được UBND xã Quế Mỹ báo cáo lên Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cũng như UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy bắn khỉ.

Được biết, 3 người dân bị khỉ tấn công gồm bà Đặng Thị Ba (bị khỉ tấn công phải may 15 mũi), ông Phan Nguyễn Nhí (bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, điều trị) và ông Nguyễn Văn. 

Cách đây gần một tháng, người dân Tổ 24, Khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây (Quận 12, TP.HCM) phản ánh một con khỉ xuất hiện và quậy phá ở khu vực này khiến ít nhất hai người bị nó tấn công, gây thương tích.

Còn người dân tại ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng phản ánh về sự phá phách của một con khỉ xuất hiện ở đây gần 5 năm. Sau đó, tính tình con khỉ trở nên khó đoán. Nó thường vào nhà dân cướp đồ ăn, bẻ trái cây, bắt gà và chó con. Những người xua đuổi bị nó tấn công, phải bỏ chạy.

Sáng 11/11, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cử người đến 2 khu vực trên, phối hợp lực lượng chức năng địa phương bắt khỉ. Sau khi tìm thấy, họ dùng súng bắn thuốc gây mê và đưa hai con khỉ về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, cứu hộ. Đó là một con khỉ đuôi lợn nặng 7,5kg và một con khỉ đuôi dài nặng 6kg; cả hai đều là khỉ cái.

THỐNG NHẤT
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp