Khi nào nên thay thế đồ gia dụng?

Tư vấnThứ Ba, 29/08/2023 19:33:00 +07:00
(VTC News) -

Mọi người thường nghĩ rằng đồ gia dụng có thể sử dụng đến lúc hỏng hẳn mới cần thay nhưng thực tế, mỗi loại đều có thời gian sử dụng nhất định.

Nệm (đệm ngủ)

Bạn nên thay nệm sau 8-10 năm sử dụng. Mặc dù việc loại bỏ một chiếc nệm phụ thuộc vào loại và chất lượng của sản phẩm bạn sử dụng nhưng quy tắc chung là nên mua một tấm nệm mới sau khoảng 8 - 10 năm.

Bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như dị ứng, cứng cơ sau khi tỉnh dậy, hay tiếng ồn của lò xo để xem liệu tấm nệm hiện tại của bạn có cần phải bỏ đi không.

Đệm cũ cần được thay thế sau 10 năm sử dụng. (Ảnh: B.L)

Đệm cũ cần được thay thế sau 10 năm sử dụng. (Ảnh: B.L)

Máy giặt

Bạn nên thay máy giặt sau 10 năm sử dụng. Trung bình, một chiếc máy giặt có thể được sử dụng đến năm thứ 10. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào chất lượng, tần suất bạn sử dụng trong ngày và lượng tải mỗi lần sử dụng.

Máy rửa bát

Bạn nên cho máy rửa bát "nghỉ hưu" nếu nó đã đi với gia đình bạn được 10 năm. Ngoài ra, lý do mà bạn nên thay đổi máy rửa bát ngay cả khi nó chưa được 10 năm bao gồm nó hoạt động không tốt, chi phí sửa chữa vượt quá 50% giá của một chiếc máy rửa bát mới.

Máy giặt cũng cần thay thế sau 10 năm sử dụng. (Ảnh: T.H)

Máy giặt cũng cần thay thế sau 10 năm sử dụng. (Ảnh: T.H)

Tủ lạnh

Nên thay tủ lạnh sau 15 năm sử dụng. Nếu tủ lạnh của bạn dưới 8 năm tuổi và gặp trục trặc, có thể cân nhắc việc sửa chữa nó. Nhưng nếu nó đã hơn 15 tuổi, tốt hơn hết nên thay thế bằng một chiếc tủ lạnh mới.

Thảm nhà tắm

Đối với thảm nhà tắm, sau 2 năm sử dụng thì nên thay. Thảm nhà tắm nên được giặt cách tuần. Trong trường hợp nhà đông người, bạn dùng chung phòng tắm với người khác, bạn nên giặt hàng tuần. Tuy nhiên, quy tắc chung là cần thay thế chúng 2 năm một lần.

Thảm phòng

Bạn nên thay thảm phòng sau 10 năm sử dụng. Ngay cả khi thảm phòng của bạn được giặt theo cách thích hợp, thảm vẫn cần phải được thay thế khi hết “date". Các nhà sản xuất ước tính bạn sẽ cần thay thế toàn bộ thảm nhà sau khoảng 10 năm.

Chổi cọ bồn cầu

Đối với chổi cọ bồn cầu, bạn nên thay sau 6 tháng sử dụng. Chổi cọ bồn vệ sinh nên được làm sạch ngay sau khi bạn dọn dẹp nhà vệ sinh. Bạn cũng cần phải thay thế chúng, ít nhất 6 tháng một lần.

BẢO LINH (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn