Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước

Đời sốngThứ Hai, 22/06/2020 14:00:53 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Long Thành cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng một số đơn vị biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của học sinh Phan Trọng Đạt.

Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) trao giấy khen đột xuất, cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An) vì hành động đẹp, móc rác tắc khỏi miệng cống lúc trời mưa.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Long Thành cùng một số đơn vị cũng đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt.

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước - 1

Em Phan Trọng Đạt được khen thưởng.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá, hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.

Khi được hỏi về hành động của mình, em Đạt cho biết, lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường.

Như VTC News đưa tin, khi đang trên đường đi học về thì Đạt gặp trời mưa to. Thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy, Đạt dừng xe, dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường. Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

Video: Gặp cậu bé thông miệng cống thoát nước khiến dân mạng cảm phục

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn