Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người ra đi

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 14/04/2021 18:07:00 +07:00
(VTC News) -

Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda là những HLV chia tay đội bóng chủ quản sau 9 vòng đầu ở V-League.

HLV Phan Thanh Hùng vừa bất ngờ nói lời chia tay CLB Becamex Bình Dương. Cựu HLV Hà Nội FC đề đạt nguyện vọng xin nghỉ để chữa bệnh tim và được lãnh đạo đội bóng chấp nhận. Sau 9 vòng, đội bóng đất Thủ đang chơi tốt với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, do đó, thay đổi trên ghế chỉ đạo có thể ảnh hưởng đến tinh thần đội bóng.

HLV Phan Thanh Hùng là chiến lược gia hiếm hoi rời ghế chỉ đạo không vì lý do thành tích. Đầu mùa giải, HLV Vũ Tiến Thành cũng giúp Sài Gòn FC có kết quả tốt với 6 điểm sau 3 trận, nhưng ông Thành vẫn rời ghế huấn luyện, được điều chuyển sang phụ trách Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF. 

Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người  ra đi  - 1

HLV Phan Thanh Hùng rời Bình Dương. 

3 HLV còn lại nói lời chia tay cương vị huấn luyện là Chu Đình Nghiêm, Phạm Minh Đức và Masahiro Shimoda đều "mất ghế" vì CLB chủ quản có thành tích không tốt.

Đáng tiếc nhất trong số này là HLV Shimoda. Cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản mới làm việc 1 tháng ở Sài Gòn FC và dẫn dắt 3 trận, song thành tích yếu kém (thua cả 3 trận, không ghi được bàn thắng nào) khiến ông Shimoda bị sa thải.

Ban đầu, chuyên gia Nhật Bản được đưa về với vai trò cố vấn cấp cao, sau đó ngồi ghế HLV trưởng, nhưng sau khi đội có kết quả không tốt, ông Shimoda bị sa thải luôn, thay vì điều chuyển về vị trí cố vấn trước đó. 

HLV Chu Đình Nghiêm cũng chia tay Hà Nội FC sau 5 năm gắn bó vì lý do "sức khỏe", tuy nhiên, chiến lược gia này cũng thừa nhận rời ghế vì áp lực thành tích trong ngày tạm biệt cầu thủ và lãnh đạo CLB. 7 trận dưới thời ông Nghiêm, Hà Nội FC chỉ kiếm được 10 điểm và đứng ngoài nhóm dẫn đầu.

Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người  ra đi  - 2

Ông Chu Đình Nghiêm rời Hà Nội FC sau 7 trận mùa này. 

HLV Phạm Minh Đức từ chức HLV trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để giúp đội bóng "đổi vận". Dưới thời HLV Minh Đức, đội Hà Tĩnh (tiền thân là Hà Nội B) đi lên từ giải hạng Nhì năm 2016 và lọt vào nhóm đua tranh ngôi vô địch ở mùa giải trước.

Dù vậy, khởi đầu bết bát mùa này (6 điểm sau 9 trận) khiến HLV Minh Đức và lãnh đạo đội bóng đi đến thỏa thuận chia tay.

Trong ngày mai (15/4), nhiều khả năng một HLV nữa sẽ phải rời vị trí, đó là ông Hoàng Văn Phúc của Hà Nội FC. Chiến lược gia này được bổ nhiệm vào ghế tạm quyền ở đội bóng Thủ đô, trong thời gian Hà Nội FC tìm kiếm một HLV mới.

Ông Park Choong-kyun, HLV từng làm việc tại CLB Thiên Tân Quyền Kiện và Jeonbuk Hyundai Motors đã có mặt ở Hà Nội và chuẩn bị nhậm chức HLV trưởng đương kim á quân V-League. 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn