Hướng dẫn người dân nhận biết đèn lồng in chữ Tam Sa

Thời sựThứ Hai, 18/02/2013 07:10:00 +07:00

Công an thị xã Chí Linh (Hải Dương) đã có văn bản hướng dẫn người dân nhận biết đèn lồng TQ in chữ Tam Sa.

Công an thị xã Chí Linh (Hải Dương) đã có văn bản hướng dẫn người dân nhận biết đèn lồng TQ in chữ Tam Sa.

Thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết hôm 17/2

Theo ông Sơn, Công an (CA) thị xã Chí Linh đã yêu cầu CA các phường, xã trên địa bàn rà soát và tuyên truyền đến các khu dân cư để người dân không sử dụng đèn lồng có in chữ Tam Sa.

Đồng thời, CA thị xã Chí Linh cho in các thông báo có chữ Tam Sa bằng tiếng TQ để người dân đối chiếu, tháo dỡ nếu phát hiện.

Đèn lồng TQ còn chứa chất độc hại Cd gấp 123 lần cho phép 

Trước khi CA thị xã Chí Linh có công văn nêu trên, đã có thông tin người dân trên địa bàn vô tình mua phải loại đèn lồng này về trang trí nhà cửa trong dịp Tết.

Đêm ngày 9/2 (tức 29 Tết), chính quyền thị xã Chí Linh đã chỉ đạo CA các phường, xã rà soát, vận động nhân dân tháo dỡ, tiêu huỷ nhiều đèn lồng có in chữ Tam Sa trên.

Ông Vũ Thế Cường, trú tại thôn Linh Khê, xã Thanh Quang, huyện Nam Sách cho biết, những năm trước, vào dịp Tết Nguyên đán, người dân quê ông thường góp tiền để mua đèn lồng treo trang trí khắp các tuyến đường trong thôn để không khí xuân được ấm cúng hơn.

Tuy nhiên, năm nay, sau khi người dân địa phương nhận được thông tin có đèn lồng in chữ Tam Sa như trên nên họ đã không mua loại đèn lồng này.

Theo Dân Trí
Bình luận
vtcnews.vn