Hơn 20 người dương tính SARS-CoV-2 tại buôn ở Đắk Lắk

Tin nóngThứ Sáu, 23/07/2021 18:00:20 +07:00
(VTC News) -

Đắk Lắk ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có chùm ca bệnh hơn 20 người tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Chiều 23/7, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 33 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có chùm ca bệnh tại buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Hơn 20 người dương tính SARS-CoV-2 tại buôn ở Đắk Lắk - 1

Xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, 21 người tại buôn Jung A, xã Ea Ktur liên quan yếu tố dịch tễ với 2 bệnh nhân COVID-19 mang mã số BN76602 và BN62989.

Có 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần các bệnh nhân BN58026 và BN58027 (thôn 2B, xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo). Còn lại, tại TP Buôn Ma Thuột (2 ca); huyện Krông Bông (1 ca) và thị xã Buôn Hồ (1 ca) có yếu tố dịch tễ trở về từ tỉnh Bình Dương.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đắk Lắk có 80 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh này đang phong tỏa nhiều địa điểm và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa công dân của tỉnh Đắk Lắk từ các vùng dịch có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch.

Hơn 20 người dương tính SARS-CoV-2 tại buôn ở Đắk Lắk - 2

Giường nằm phục vụ tại khu vực cách ly được bố trí đầy đủ, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang tạm trú ở vùng dịch của các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và có nguyện vọng trở về địa phương.

Những người ưu tiên được hỗ trợ trở về địa phương gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng; lao động tự do, người lao động bị mất việc làm; học sinh, sinh viên,…

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp