Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư tại khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc

Sức khỏeThứ Sáu, 31/05/2019 14:23:00 +07:00

Một tin tốt cho cuộc chiến chống lại ung thư ở Việt Nam nói chung và khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nói riêng.

Chiều 30/5/2019, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình Hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư với một số bài giảng từ các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

Hội thảo do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị y tế Việt Mỹ long trọng tổ chức. Hội thảo là cơ hội giúp cho các bác sĩ chuyên ngành ung bướu tại các Bệnh viện khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc học tập, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với các chuyên gia quốc tế Nhật Bản để nâng cao chất lượng khám và điều trị ung thư.

image001

Toàn cảnh hội thảo Quốc tế về các phương pháp mới trong điều trị ung thư 

Tham dự chương trình có ông Kazushi Kishi - Phó chủ tịch Bệnh viện Hokkaido Ono, Tổng giám đốc trung tâm xạ trị Sapporo, Nhật Bản; ông Nakatani Yoshitaka - Giám đốc tập đoàn JMP, Nhật Bản - chuyên gia về lĩnh vực y tế và xét nghiệm y khoa; ông Yoshio Nishimura - Giám đốc Công ty TNHH Seiko; ông Hiroshi Tsuda - Giám đốc kinh doanh quốc tế Công ty TNHH Seiko; tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; BSCKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám Đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; ông Lê Văn Hướng – Giám đốc Chiến lược Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo và các bác sỹ chuyên khoa ung bướu từ các Bệnh viện tỉnh: Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hòa Bình và các Bệnh viện và Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

image002

BSCKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám Đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu và khai mạc hội thảo 

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám Đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: “Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước nghèo và các nước đang phát triển. Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỷ lệ mắc và tử vong vì bệnh ung thư cao trên thế giới, với mỗi năm có khoảng 150.000 người mắc mới và trên 75.000 người tử vong. Tại tỉnh Phú Thọ ước tính mỗi năm cũng có khoảng 2.100 người mắc mới ung thư, và khoảng trên 1.000 người tử vong mỗi năm. Thực sự đây là những con số rất đáng báo động.

Thêm vào đó, để giảm thiểu vấn đề quá tải ở các bệnh viện tuyến Trung ương cũng như khẳng định vị thế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc tối đa hóa các loại hình dịch vụ, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực phát triển, cập nhật những kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới trong việc khám và điều trị ung thư, xứng đáng là Trung tâm hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc”.

image003 3

Ông Kazushi Kishi - Phó chủ tịch Bệnh viện Hokkaido Ono, Tổng Giám Đốc trung tâm xạ trị  Sapporo, Nhật Bản chia sẻ những phương pháp mới trong điều trị ung thư 

Ông Kazushi Kishi - Phó chủ tịch Bệnh viện Hokkaido Ono, Tổng Giám Đốc trung tâm xạ trị Sapporo, Nhật Bản đã có bài thuyết  trình về phương pháp mới trong điều trị ung thư - Xạ trị chức năng chất lượng cao. Với nội dung này ông Kazushi Kishi đưa ra rất nhiều kỹ thuật mới như: Xạ trị cắt lớp xoắn ốc biến liều HD, và các phương pháp phối hợp điều trị giữa xạ trị cắt lớp xoắn ốc biến liều HD và liệu pháp miễn dịch, xạ trị Proton Proteus One, xạ phẫu M6...vv

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập khoa Ung Bướu từ năm 2011. Tháng 9 năm 2018 đã kiện toàn thành Trung tâm Ung bướu với quy mô 400 giường bệnh tại tòa nhà 11 tầng mới, khang trang, sạch đẹp với nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Trung tâm gồm 03 đơn vị trực thuộc:  Đơn vị phẫu thuật Ung bướu; Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân; Đơn vị hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ.

Hiện nay, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực ung thư, đáp ứng điều trị các bệnh lý ung thư đa mô thức, phối hợp nhiều phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh trong tỉnh Phú Thọ và một phần người dân ở các tỉnh lân cận.   

Một số hình ảnh ghi nhận trong hội thảo:

image005 4

 

image004 4

 

image006 6

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline : 0210.627.8888

Cao Thủy
Bình luận
vtcnews.vn