Học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay: Công an TP Đà Nẵng vào cuộc

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 07/10/2022 19:50:29 +07:00
(VTC News) -

Công an Đà Nẵng vào cuộc điều tra vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay sau khi phụ huynh đăng lên Facebook bày tỏ không đồng tình với kết luận "bị bạn đánh".

Chiều 7/10, ông Lê Từ Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà bị bầm tím chân tay sau khi ở trường về.

Ông Lê Từ Hòa cho biết thêm, hiện các đơn vị đang làm việc lại với phụ huynh. Nguyên tắc làm việc là không bao che ai cả. 

Dù cho có kết luận rồi nhưng phụ huynh không đồng ý có thể phản ánh. Vụ việc này đang được Công an thành phố vào cuộc, vẫn đang điều tra chứ không chỉ một kết luận là xong. 

Tuy nhiên, việc phụ huynh không đưa ra ý kiến trong cuộc họp mà lại đăng thông tin lên mạng xã hội như vậy là không nên. Với giáo viên chủ nhiệm của 2 học sinh do áp lực của sự việc cũng như dư luận đã phải xin tạm nghỉ. Chúng tôi đang gặp gỡ cả 2 phụ huynh để tìm hiểu rõ mong muốn, nguyện vọng để giải quyết mọi việc”, ông Hòa nói.

Học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay: Công an TP Đà Nẵng vào cuộc - 1

Hình ảnh học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím tay chân.

Trước đó, chiều 6/10, UBND phường này đã có cuộc làm việc với các bên liên quan và đưa ra kết luận, nguyên nhân của vụ việc là do trong lúc kèm học, một bạn dùng thước đánh khiến em học sinh trên bị bầm tím ở tay chân. 

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, Công an thành phố và Sở GD-ĐT vẫn tiếp tục làm việc với phụ huynh, học sinh, giáo viên và phía nhà trường để điều tra thêm vụ việc”, ông Hòa cho biết.

Đáng chú ý, dù đã ký biên bản tại buổi làm việc chiều 6/10, đồng ý với kết quả điều tra nhưng hôm nay phụ huynh của học sinh bị bầm tím tay chân có bài đăng lên mạng xã hội Facebook cho rằng các đơn vị không có bằng chứng khẳng định vết thương của con là do bạn gây ra. 

Trao đổi với PV, chị H.N.T.H. (mẹ cháu H.) cho biết, hôm qua, khi làm việc với các bên liên quan, chị lo lắng con không được tiếp tục đi học nên muốn giải quyết nhanh câu chuyện để còn đi làm lo cho gia đình.

Tối qua, tôi suy nghĩ rất nhiều về việc mình đã không công bằng với con khi thừa nhận kết luận của cơ quan chức năng”, chị H.N.T.H. nói.

Trong khi đó, chị H.T.A. mẹ cháu P.H.P. - học sinh được cho là đánh bạn bầm tím tay chân kể, sáng 6/10, chị lên trường và gặp cháu H., nhìn vết bầm trên chân tay cháu chị không thể tin là do con mình đánh. 

Chị A. chia sẻ, khi nghe cơ quan chức năng kết luận H. bị con mình đánh, chị đã khóc nhiều nhưng vẫn ký vào biên bản đồng ý với kết luận bởi không biết lấy căn cứ nào biện minh cho con, một phần vì mọi việc diễn ra quá nhanh, không đủ tỉnh táo để suy nghĩ.

Tuy nhiên tối về, vợ chồng tôi lại thấy đau lòng vì con còn quá nhỏ, mang tiếng đánh bạn tới mức phải mời công an sẽ là một áp lực quá lớn cho con khi tới trường cũng như ra ngoài xã hội và cả những ngày tháng sau này.

Tôi hỏi con lại tất cả. Tôi bảo con đánh bạn như thế nào, bây giờ mẹ đóng vai là H. cho con đánh lại, thì cháu nói tôi xòe bàn tay ra, nếu đọc sai sẽ đánh vào bàn tay. Cháu còn nói con chỉ đánh vào bàn tay thôi và đánh nhẹ”, chị A. kể.

Học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay: Công an TP Đà Nẵng vào cuộc - 2

Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc.

Trong khi đó, ông Tạ Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 tường trình về sự việc.

Theo ông Cương, việc giáo viên chủ nhiệm giao cho học sinh dùng thước kẻ để hướng dẫn bạn đọc chữ trong giờ nghỉ trưa là lỗi sai rất lớn.

Cô Nh. là người có thâm niên trong giáo dục, đây là năm cuối cô dạy và sẽ về hưu khi hết năm học này. Cô giải thích vì thương em H. đọc chữ yếu nên mới nói bạn kèm đọc chữ. Nhưng đây mới chỉ đầu năm học, để các em hòa nhập với nhau và xem sự tiến bộ như thế nào mới có biện pháp chứ không thể nóng vội như vậy. Chúng tôi đã yêu cầu cô viết kiểm điểm và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc”, ông Cương nói.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím chân tay sau khi đi học về. Theo nội dung bài viết, cháu bé học lớp 1 và hiện tinh thần rất hoảng loạn, sợ đến trường.

Nhiều người bày tỏ bức xúc, lo lắng và mong muốn các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý.

Liên quan sự việc, chiều 6/10, lãnh đạo UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chủ trì cuộc họp liên quan việc em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị đánh bầm tím chân tay. Cuộc họp có sự tham gia của phụ huynh, công an phường cùng đại diện Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà.

Kết thúc cuộc họp, ông Lê Từ Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, khẳng định, nguyên nhân vụ việc không phải là giáo viên chủ nhiệm hành hung học sinh như mạng xã hội đồn đoán.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn