Nữ tạp vụ mặc blouse trắng khám bệnh cho công nhân: UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn

Sức khỏeThứ Năm, 19/12/2019 11:36:00 +07:00

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin "hô biến" nữ tạp vụ thành bác sĩ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Liên quan đến sự việc nữ tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ khám cho công nhân, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác minh, làm rõ. "Nếu phát hiện các dấu hiệu sai phạm phải xử lý nghiêm và báo cáo trước ngày 31/12/2019", theo UBND tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương Hồ Hoàng Vân thừa nhận sai phạm khi phân công thêm nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí đáng lẽ là của điều dưỡng, y tá.

Tuy nhiên, ông Vân lý giải rằng do địa bàn Bình Dương công nhân nhiều, mà nhân lực y tế tại trung tâm không đủ nên buộc phải bố trí người không có chuyên môn khi đột xuất.

ba-nguyen-thi-kim-ngan

Bà Ngân trong buổi khám cho công nhân ở Bình Dương ngày 5/12. (Ảnh: PLO) 

Thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là nhân viên tạp vụ tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương. Bà không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề nhưng lại được giám đốc trung tâm đi khám sức khỏe định kỳ cho công nhân ở các công ty.

Ngày 5/12, bà Ngân có trong danh sách 12 người được cử khám sức khỏe định kỳ cho công nhân một công ty tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trong quá trình khám bệnh bà Ngân mặc blouse trắng, đo mạch, huyết áp cho công nhân, sau đó ghi kết quả vào hồ sơ bệnh án. Bà Ngân thừa nhận mình là nhân viên tạp vụ tại trung tâm.

Hai năm gần đây, một số lần bà được trung tâm cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho các công nhân. Áo blouse được một bác sĩ cho và hướng dẫn cách đo mạch, đo huyết áp, ghi các thông số kỹ thuật. Còn những việc khác thì chuyển cho bác sĩ.

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn