HLV Park Hang Seo sẽ không phải cách ly khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 24/02/2020 07:41:00 +07:00
(VTC News) -

VFF lý giải nguyên nhân tại sao HLV Park Hang Seo sẽ không thực hiện biện pháp tự cách ly 14 ngày dù Hàn Quốc đang bùng phát dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo VFF, cơ quan hàng không của Hàn Quốc và Việt Nam đều có những quy định cụ thể vấn đề cách ly và tự cách ly cho những người đến từ vùng có dịch. Thế nên, nếu HLV Park Hang Seo được chấp thuận lên máy bay và qua được bài kiểm tra sức khoẻ ở sân bay Nội Bài, thì chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không phải thực hiện việc tự cách ly tại nhà.

HLV Park Hang Seo sẽ không phải cách ly khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo đến Nội Bài tối qua 23/2.

Tối qua, HLV Park Hang Seo đáp chuyến bay tới Hà Nội vào khoảng 21h30. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đeo khẩu trang và thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe cần thiết chừng 30 phút trước khi đi thẳng ra xe về nghỉ ngơi. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không trả lời phỏng vấn báo chí ở sân bay.

Theo kế hoạch, ngày mai, HLV Park Hang Seo sẽ gặp lãnh đạo VFF để bàn chi tiết về công việc thời gian tới. Ông Park nhiều khả năng sẽ dự khán trận Siêu cúp Quốc gia giữa CLB TPHCM và Hà Nội FC ngày 1/3. 

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 21/3 ở TPHCM. Thầy trò HLV Park Hang Seo đá trận giao hữu với Kyrgyzstan ở Bình Dương trước khi lên đường sang Malaysia chuẩn bị cho trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Video: HLV Park Hang Seo đi vội ra xe khi đến Nội Bài

Chiều qua (23/2), tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 23/2, đại diện Sở Y tế cho biết, khoảng 26.000 người Việt Nam đang cư trú ở 2 tỉnh có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

"Với những người Hàn Quốc đến Hà Nội, Sở Y tế đề nghị giám sát, cách ly ở nơi cư trú. Người Việt Nam về từ vùng dịch cần được cách ly tập trung. Với những trường hợp khác đến từ các nước có dịch, cần phải có danh sách cụ thể để giám sát, theo dõi", đại diện Sở Y tế Hà Nội đề nghị.

Hiện tại, Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó có người trở về từ Hàn Quốc.

Nhạc Dương
Bình luận
vtcnews.vn