VFF giảm lương toàn bộ nhân viên

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/04/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự tính cắt giảm lương toàn bộ nhân viên do ảnh hưởng của COVID-19.

VFF đang làm thủ tục để giảm lương toàn bộ nhân viên từ đợt chi trả tháng Tư này. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không bị ảnh hưởng bởi lương của nhà cầm quân người Hàn Quốc do doanh nghiệp tài trợ chi trả.

Đại dịch COVID-19 làm bóng đá bị ngưng trệ, tác động đến tình hình tài chính của các đội bóng, tổ chức. Điều này đặt ra áp lực cắt giảm chi phí, trong đó có tiền lương. 

VFF giảm lương toàn bộ nhân viên  - 1

HLV Park Hang Seo không bị giảm lương.

Trước VFF, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) cắt giảm lương nhân viên, thậm chí cả HLV trưởng đội tuyển quốc gia Akira Nishino cũng chấp nhận mất 50%. Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) cũng thực hiện biện pháp tương tự, nhưng lương của HLV Shin Tae-yong được giữ nguyên.

Trong khi đó, Hiệp hội bóng đá UAE (UAEFA) giải tán toàn bộ ban huấn luyện đội tuyển quốc gia do đội này "ngồi chơi xơi nước" nửa năm. HLV trưởng Ivan Jovanovic bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dù nhà cầm quân người Serbia còn chưa có trận ra mắt sau khi được bổ nhiệm từ cuối năm 2019.

Ở V-League, một số CLB cũng giảm lương nhân viên và cầu thủ. Dược Nam Hà Nam Định, TP.HCM và Thanh Hóa là ba đội đầu tiên làm điều này. Các CLB còn lại chưa tính đến chuyện giảm lương ở thời điểm hiện tại, nhưng không loại trừ khả năng này nếu dịch diễn biến bất lợi trong thời gian dài.

Clip: HLV Park Hang Seo được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt tại Hàn Quốc

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn