Hình nền huyền thoại của iPhone trở lại trên iOS 16

Khám pháThứ Sáu, 08/07/2022 07:03:06 +07:00

Sau 15 năm, hình nền xuất hiện cùng Steve Jobs trong sự kiện ra mắt iPhone đời đầu bất ngờ quay lại trên iOS 16.

Ngày 6/7, Apple phát hành bản thử nghiệm thứ 3 cho lập trình viên (developer beta 3) của iOS 16. Bên cạnh những nâng cấp và sửa lỗi, Táo khuyết còn bổ sung hình nền cá hề, chi tiết ẩn (easter egg) để kỷ niệm 15 năm ngày bán ra chiếc iPhone đầu tiên.

Theo 9to5Mac, hình nền cá hề được Steve Jobs sử dụng tại sự kiện ra mắt iPhone đời đầu vào tháng 1/2007. Đây là một trong những hình nền iPhone nổi tiếng nhất nhưng chỉ xuất hiện trên một số ảnh quảng cáo, chưa từng có mặt trong thiết bị thương mại.

Hình nền huyền thoại của iPhone trở lại trên iOS 16 - 1

Hình nền cá hề trong bản thử nghiệm mới của iOS 16. (Ảnh: Jack Roberts)

"Đây là hình nền được Steve Jobs sử dụng khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, nhưng không bao giờ có sẵn trên bất cứ mẫu iPhone nào", phóng viên Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ trên Twitter.

Apple đã làm lại hình nền cá hề với độ phân giải cao hơn dành cho iOS 16. Theo Mashable, đây được xem là cách tôn vinh Steve Jobs khi vị CEO quá cố đã gắn liền với hình ảnh chú cá hề trên chiếc iPhone đầu tiên.

iOS 16 được Apple bổ sung khả năng tùy biến màn hình khóa với loạt ảnh động mới. Hình nền cá hề cũng tận dụng tính năng này. Đó không phải ảnh GIF thông thường, mà là các chi tiết được dựng (render) theo thời gian thực để tạo hiệu ứng chiều sâu cho đồng hồ phía trên.

Trên Twitter, nhiều người dùng phản ánh không thể thấy hình nền cá hề trong phần cài đặt. Tuy nhiên theo iMore, một số người khác cho biết hình nền đã xuất hiện sau vài tiếng cập nhật.

Hình nền huyền thoại của iPhone trở lại trên iOS 16 - 2

Hình nền cá hề xuất hiện tại sự kiện ra mắt iPhone đời đầu. (Ảnh: iDrop News)

Ngoài hình nền cá hề, iOS 16 beta 3 còn bổ sung Lockdown Mode, chế độ "siêu bảo mật" giúp người dùng tránh bị theo dõi bởi phần mềm gián điệp. Những nhóm người có thể sử dụng Lockdown Mode như nhà báo, nhà hoạt động, nhân viên chính phủ hoặc người muốn bảo mật cao. Tuy nhiên, nhiều tính năng của thiết bị sẽ không hoạt động khi bật chế độ này.

Theo công bố của Apple, iOS 16 tương thích các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2017 (iPhone 8, 8 Plus, iPhone X) trở về sau. Hãng dự kiến phát hành bản thử nghiệm rộng rãi (public beta) của iOS 16 trong tháng 7, trước khi cho toàn bộ người dùng nâng cấp vào mùa thu năm nay.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp