Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nói bị 'tấn công' trên mạng xã hội

Tin nhanh 24hThứ Năm, 12/01/2023 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường HUFLIT cho hay, ngay khi tin đồn thất thiệt về nữ sinh nhảy lầu xuất hiện, ông đã bị tấn công trên mạng xã hội.

14h ngày 12/1, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức buổi trao đổi thông tin liên quan tin đồn thất thiệt về nữ sinh nhảy lầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường HUFLIT cho hay, đây là thông tin hết sức bất ngờ vào cuối năm và hoàn toàn là bịa đặt, xảy ra từ nguồn video trên mạng xã hội với nội dung sơ sài và sau đó được thêu dệt phức tạp.

Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nói bị 'tấn công' trên mạng xã hội - 1

Hiệu trưởng Trường ĐH HUFLIT trả lời tại buổi trao đổi thông tin. (Ảnh: Hoàng Thọ)

“Ngay sau khi video phát tán trên mạng xã hội, chúng tôi liên hệ với Trường Quân Sự để nắm bắt tình hình và giải quyết vấn đề ngay trong ngày hôm đó. Đến ngày hôm qua mọi việc đã xảy ra trên mạng khá bất ngờ và vô tình Trường trở thành nạn nhân”, Hiệu trưởng Trường HUFLIT thông tin.

Nói về việc tổ chức buổi trao đổi thông tin tại Trường HUFLIT, ông Tuấn cho hay, Trường Quân sự Quân khu 7 thuộc Quân đội nên không tiện tổ chức và đây là trách nhiệm của trường trong sự việc này.

“Ngày hôm qua tới nay tôi bị tấn công trên mạng xã hội, qua tin nhắn và điện thoại. Tôi nghĩ rằng, sự thật vẫn luôn là sự thật, cây ngay không sợ chết đứng”, ông Anh Tuấn nói.

Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nói bị 'tấn công' trên mạng xã hội - 2

Quang cảnh buổi trao đổi thông tin. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Sáng cùng ngày, trả lời VTC News, đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho hay, đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

"Hiện tại Trường đang thu thập tất cả thông tin, chứng cứ từ người trong cuộc, ngày hôm nay sẽ có thông tin gửi đến cơ quan báo chí. Hiện Bộ Giáo dục, các cơ quan của thành phố đã chỉ đạo làm rõ”, vị đại diện này nói.

Theo vị đại diện này, nhà trường đã nhận được công văn chính thức của Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 do Đại tá Bùi Văn Dự, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN ký, phản hồi về thông tin xôn xao trên mạng liên quan đến sinh viên của trường. 

Theo nội dung công văn, ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM tại Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7.

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 cho hay, Trung tâm đóng tại địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM tổ chức GDQP&AN Khóa 327 cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM theo quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM về học GDQP&AN Khóa 327. Trong quá trình sinh hoạt tập thể xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa hai cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới việc một bạn nữ có biểu hiện khóc và la hét. 

Theo trung tâm, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Trung tâm này cũng cho biết, hiện mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường và công tác quản lý sinh viên diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Mọi thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt không đúng sự thật, bị xuyên tạc với dụng ý xấu. 

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đề nghị Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cùng phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật. Đồng thời đề nghị trường cử cán bộ xuống cùng quản lý sinh viên theo quy chế liên kết. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn