Hé mở sự thật chuyện hai bố con đánh gãy cổ mẹ

Thời sựThứ Sáu, 21/09/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – “Tôi là người trực tiếp chứng kiến sự việc trên, tôi xin khẳng định không có chuyện bà Liên bị ngất, bị đánh đến gãy cổ”.

(VTC News) – “Tôi là người trực tiếp chứng kiến sự việc trên, tôi xin khẳng định không có chuyện bà Liên bị ngất, bị đánh đến gãy cổ”, bà Thúy, một người hàng xóm khẳng định.

Liên quan tới vụ xô xát của gia đình ông Nguyễn Đình Tiến (tổ 41, phường Trương Định, quận Hoàng Mai), phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi trực tiếp với một nhân chứng cũng như một số người hàng xóm của gia đình này.

Ngay khi vừa đặt chân tới đầu phố Trương Định, hỏi địa chỉ gia đình thầy giáo Tiến, từ người già tới lũ trẻ không ai không biết. Ông Tiến đã “nổi danh như cồn” chỉ sau một đêm "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ mình.

Kể từ khi bi kịch trên xảy ra, ngôi nhà của ông Tiến vẫn đóng cửa im lìm (Ảnh: K.V) 

Chia sẻ với phóng viên, ông T (59 tuổi) – chủ một cửa hàng quần áo ở ngay đầu phố Trương Định cho hay: “Thật không thể tưởng tượng được lại có chuyện đó xảy ra. Ai đời thầy giáo lại đi làm cái việc đốn mạt ấy. Thế thì còn dạy bảo được ai nữa cơ chứ”.

Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi từ đâu mà ông T có thông tin về bi kịch này, ông T thành thật cho biết: “Tôi nghe qua báo đài đưa tin và nghe một số người hàng xóm kể lại sự việc thôi chứ không được tận mắt chứng kiến cảnh đó.

Những người kể chuyện đó với tôi cũng đều lấy thông tin từ các tờ báo rồi rỉ tai nhau, mỗi người thêm một tí mắm tí muối chứ có ai tận mắt chứng kiến đâu”.

 

Tôi khẳng định lại, lúc tôi sang thì hai mẹ con họ đang đứng ở cửa, bà Liên lao ra để kêu. Tôi cùng hai cha con họ đã lôi bà ấy vào. Không có chuyện bà Liên bị ngất, bị đánh đến gãy cổ. Một số người đã "làm quá" lên về sự việc này.

Chị Nguyễn Thị Thuý
 
“Nếu quả đúng có sự việc này thì thật quá man rợ!”, ông T nhấn mạnh.

Tương tự như ông T, nhiều người dân, nhất là chủ các quán trà đá dọc phố Trương Định cũng chỉ biết thông tin về sự việc trên qua một số trang báo mạng, chứ từ xưa tới nay, chưa ai được mục sở thị cảnh ông Tiến đánh vợ.


Tìm đến căn nhà của vợ chồng ông Tiến, bà Liên, cánh cửa sắt được đóng im lìm nhiều ngày nay kể từ khi bi kịch trên xảy ra. Những người hàng xóm cận kề với gia đình này đa số đều từ chối bình luận, tiết lộ thông tin về sự việc đau lòng trên khiến sự thật của câu chuyện con trai giữ mẹ cho bố đánh đến gãy cổ càng trở nên bí hiểm.


Khi được hỏi, nhiều người từ chối khéo là “Tôi đi vắng, tôi chẳng biết gì cả để mà chia sẻ”, tuy nhiên, họ đều thừa nhận đã nghe nói tới vụ xô xát trên qua một số phương tiện truyền thông.

Nhưng một phần sự thật đã được hé mở khi bà Nguyễn Thị Thuý, người hàng xóm sở hữu một cửa hàng quần áo ngay cạnh nhà ông Tiến, đồng thời cũng là nhân chứng đầu tiên trong vụ việc kể lại toàn bộ sự việc.


Bà Thuý cho biết, vào khoảng hơn 8 giờ ngày 18/9, khi tôi đang bán hàng thì con tôi học ở trên gác nghe thấy tiếng cãi vã ở nhà bên cạnh liền xuống mách nhà cô Liên đang đánh nhau to.

Tôi chạy sang, cùng lúc ấy, cô con dâu của bà Liên cũng từ nhà bên chạy sang. Chúng tôi giật mạnh, mở cửa vào thì thấy bà Liên và cháu Khôi – con trai bà - đang đứng ở cửa.

Tôi đã hỏi có chuyện gì xảy ra vậy và thấy bà Liên trên mặt có chút máu, chủ yếu là ở mũi, mắt đỏ hoe trình bày: “Bố con chúng nó định giết tôi”.

Thấy vậy, tôi nói: “Thôi chị cứ bình tĩnh đi. Chuyện đâu còn có đó” bởi đây không phải là lần đầu chúng tôi chứng kiến sự việc như thế này.

Bà Thúy cho biết, bà Liên có tiền sử bị bệnh rối loạn tiền đình.

Bà Liên vừa khóc vừa vùng lên, yêu cầu gọi công an. Lúc đó tôi thấy bà Liên còn rất khỏe. Bà ấy đã vùng ra ngoài kêu là “Mọi người ơi cứu tôi với. Chúng nó định giết tôi”.

Thấy vậy, đứa con trai của bà Liên do không muốn mất mặt với hàng xóm nên đã kéo mẹ mình vào. Sau đó, cậu con trai ôm mẹ đặt xuống cầu thang.

Bà Liên liền rủ tôi cùng lên gác rồi bà ấy nhấc máy gọi điện thoại cho người thân, công an. Sau khi nói chuyện điện thoại, bà Liên mở tủ lấy túi tiền gửi tôi cùng câu nói: “Tôi gửi chị là chắc chắn nhất”.

Trong lúc tôi cầm túi tiền về, công an, người thân, người quen của bà Liên bắt đầu đến. Họ mời tất cả cùng ra đồn. Tuy nhiên, khi vừa ra đến vỉa hè, bà Liên kêu đau đầu, chóng mặt. Thấy vậy, cô em gái của bà Liên đã gọi taxi đưa chị vào viện.

Tôi khẳng định lại, lúc tôi sang thì hai mẹ con họ đang đứng ở cửa, bà Liên lao ra để kêu. Tôi cùng hai cha con họ đã lôi bà ấy vào. Không có chuyện bà Liên bị ngất, bị đánh đến gãy cổ. Một số người đã "làm quá" lên về sự việc này.

Trong gia đình, đối với anh chị em, các cháu, anh Tiến là một người tốt. Tuy nhiên, gia đình họ có sự không đồng nhất, có mâu thuẫn nên mới có chuyện đó xảy ra.

Tôi cũng vừa từ bệnh viện trở về. Hiện sức khỏe của bà Liên đã có cải thiện hơn nhiều. Chỉ còn một bên má hơi sưng lên mà thôi. Nhưng bà ấy vẫn kêu đau đầu.

Trên thực tế, tiền sử bà Liên đã có bệnh rối loạn tiền đình. Cổ của bà Liên không hề gãy một tí nào như một số tờ báo đã đưa tin.


Minh Quân
Bình luận
vtcnews.vn