Hậu Giang thực hiện cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/10/2020 14:57:19 +07:00
(VTC News) -

Thực hiện cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử là một trong 3 nhiệm vụ đột phá của Hậu Giang trong nhiệm kỳ mới.

Sáng 13/10, Đảng bộ tỉnh Hậu Giang tổ chức phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025  với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức.

Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Hậu Giang thực hiện cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử - 1

Khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Tiến Châu – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, Hậu Giang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Hậu Giang vẫn còn là tỉnh nghèo. Đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, lại phải ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn, sạt lở đất ngày càng nghiêm trọng. Các lĩnh vực kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông còn yếu kém, thiếu tính liên kết.

Hậu Giang thực hiện cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử - 2

Ông Lê Tiến Châu – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ông Lê Tiến Châu yêu cầu Đại hội tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 trên tinh thần thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật để kiểm điểm khách quan; đánh giá, khẳng định những kết quả đã đạt được. Chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra một số bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Theo ông Lê Tiến Châu, trong nhiệm kỳ tới, Hậu Giang đã xác định 3 nhiệm vụ đột phá quan trọng.

Đầu tiên là xây dựng hoàn thành và thực hiện nghiêm quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông thủy - bộ quan trọng kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và giữa tỉnh với các địa phương trong khu vực ĐBSCL.

Hai là tập trung công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách của địa phương, đặc biệt là hệ thống cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã theo hướng ưu đãi, cạnh tranh so với các địa phương khác.

Ba là thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ, gắn với xây dựng chính quyền điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động kinh tế - xã hội…

THANH TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn