Hát lại ca khúc ‘Đắp mộ cuộc tình’, học trò Quang Lê được tác giả hết lời khen ngợi

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 16/12/2017 18:37:00 +07:00

Nhạc sĩ Vũ Thanh dành nhiều lời khen cho Trường Tam – học trò của Quang Lê.

Được biết đến từ cuộc thi Ca sĩ giấu mặt 2016 nhưng chỉ đến khi đoạt giải Á quân tại Tuyệt đỉnh song ca 2017 cùng Hùng Cường, Trường Tam – học trò Quang Lê mới thật sự để lại ấn tượng nơi công chúng yêu nhạc. Bước ra khỏi cuộc thi, giọng ca sinh năm 1991 cũng nhanh chóng phát hành MV mang tên Đắp mộ cuộc tình.

Mặc dù nội dung MV khá đơn giản khi xoay quanh câu chuyện chàng ca sĩ cùng ban nhạc của mình hát phục vụ văn nghệ ở một khu phố xập xệ, song chính sự mộc mạc, không màu mè trong giọng hát lẫn phần hình ảnh giúp Trường Tam để lại ấn tượng nơi người nghe.

JPG_24759copy

 

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới nhất, anh cho biết: “Đây là MV thứ 2 sau sản phẩm Hãy quên anh ra mắt hồi đầu năm nay. 11 tháng qua là quãng thời gian để Tam ấp ủ, học hỏi, rèn luyện nhằm mang đến quý khán giả những sản phẩm chất lượng như chính Tam mong muốn”.

Xoay quanh việc thực hiện phần MV đơn giản so với nhiều đồng nghiệp, Trường Tam thành thật rằng ở thời điểm này, anh không đủ chi phí để thực hiện một MV “khủng”.

Ngoài ra, học trò Quang Lê tâm sự: “Không phải cứ đầu tư nhiều là thành công! Thực tế, một số anh/chị nghệ sĩ bỏ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng quay MV nhưng cuối cùng cũng thất bại vì không được khán giả ưa chuộng. Tam nghĩ Bolero cần nhất là nghe, nó càng đơn giản, mộc mạc, chân chất và tình cảm càng dễ đi vào lòng người hơn”.

JPG_24768copy

 

Trong một lần trò chuyện với khán giả, ca sĩ Quang Lê từng chia sẻ rằng nhà văn/nhạc sĩ Vũ Thanh vô tình xem một tiết mục của Trường Tam trên ti vi và bày tỏ với anh rằng ông mong muốn “giọng ca lạ lạ, hay hay” thử thể hiện bản hit Đắp mộ cuộc tình của mình.

Nhà văn/nhạc sĩ Vũ Thanh bộc bạch ca khúc này qua giọng hát của Trường Tam là phiên bản mình ưng ý nhất vì học trò Quang Lê truyền tải được tình cảm từ ông cũng như bài hát đến người nghe.

Trường Tam trải lòng, khi được “cha đẻ” Đắp mộ cuộc tình khen ngợi, anh cảm thấy rất ấm lòng và bản thân như vừa uống liều thuốc tiên, có thêm động lực lớn để vững tin trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Hiện là ca sĩ thuộc quyền quản lý của công ty Quang Lê, sắp tới, Trường Tam cũng xuất hiện trong liveshow Hát trên quê hương 5 với chủ đề “Tình chỉ đẹp”.

Video: MV "Đắp mộ cuộc tình" - Trường Tam

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn