Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump ở Washington

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/11/2020 08:06:35 +07:00
(VTC News) -

Sáng 14/11 (giờ Mỹ), hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đổ xuống đường biểu tình ở Washington.

Những người này tuần hành để ủng hộ ông Trump và thể hiện sự đồng tình với cáo buộc về gian lận bầu cử của ông.

Họ hò reo khi xe trở ông Trump tới gần Freedom Plaza, nơi thường được dùng để tổ chức biểu tình chính trị ở Washington.

Người dân xếp hàng dọc hai bên đường khi Tổng thống đi qua, có người còn chạy theo đoàn xe. Họ hô khẩu hiệu “nước Mỹ, nước Mỹ” và “bốn năm nữa”, đồng thời giơ biểu ngữ và quốc kỳ để bày tỏ bất bình trước kết quả bầu cử.

Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump ở Washington - 1

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tổ chức biểu tình ở Washington. (Ảnh: AP)

Tôi chỉ giúp ông ấy giữ vững tinh thần và để ông ấy biết là có chúng tôi ủng hộ”, anh Anthony Whittaker, một người biểu tình gần Nhà Trắng, cho biết.

Một trong các diễn giả tại cuộc biểu tình là bà Marjorie Taylor Greene, một đảng viên Cộng hòa tại bang Georgia mới được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ. Bà Greene kêu gọi mọi người tuần hành hòa bình về phía Tòa án Tối cao.

Trong số những người tham gia tuần hành bao gồm thành viên nhóm Proud Boys, một nhóm cực hữu ủng hộ Tổng thống Trump, nhưng gây tranh cãi bởi tư tưởng cực đoan và có nhiều quan điểm lệch lạc

Cuộc tuần hành hầu như diễn ra trong hòa bình, chỉ có một số căng thẳng nhỏ phát sinh. Trước đó, cảnh sát Washington đã đóng cửa các khu trung tâm lớn có nhiều cửa hàng và văn phòng để tránh thiệt hại.

Một tuần sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden được tuyên bố thắng cử, các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump diễn ra ở nhiều bang. Tổng thống vẫn liên tục khẳng định chiến thắng của mình và cáo buộc có gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử.

Trần Trang(Nguồn: AP)
Bình luận
vtcnews.vn