Hàng loạt bang tại Mỹ cấm TikTok

Khám pháThứ Năm, 12/01/2023 08:10:54 +07:00

Nhiều bang tại Mỹ đã ra lệnh cấm người dân truy cập vào ứng dụng Tiktok do lo ngại bị ăn cắp dữ liệu và ảnh hưởng an ninh mạng.

Ngày 9/1 vừa qua, tiểu bang New Jersey và Ohio ra quyết định cấm người dân tại đây truy cập vào ứng dụng TikTok trên các thiết bị công nghệ.

Phil Murphy, Thống đốc của bang New Jersey, cho biết ngoài việc ban lệnh cấm truy cập ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance khỏi các thiết bị công nghệ, ông cũng cấm nhiều sản phẩm phần mềm, dịch vụ từ các nhà cung cấp khác bao gồm, Huawei, Tencent Holding hay Hikvision.

Hàng loạt bang tại Mỹ cấm TikTok - 1

Hàng loạt tiểu bang tại Mỹ đã ban lệnh cấm TikTok. (Ảnh: SCMP)

"Việc sử dụng và cung cấp dữ liệu người dùng cho Bytedance có thể gây ra những ảnh hưởng đến an ninh quốc gia", đại diện của ông Murphy cho biết thêm.

Theo ông Mike DeWine, Thống đốc bang Ohio, cho biết việc TikTok khai thác dữ liệu người dùng một cách lén lút ảnh hưởng đến hoạt động bảo mật dữ liệu và là mối đe dọa an ninh mạng, an ninh quốc gia và các địa phương truy cập vào nền tảng này.

"Nhiều tiểu bang đang áp đặt các thông tin sai lệch, vô căn cứ lên nền tảng để ban hành các chính sách chỉ mang tính chính trị chứ không giúp ích gì trong việc bảo vệ an ninh mạng", đại diện Tiktok chia sẻ với báo chí.

( Nguồn: Zing/Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn