Giám đốc Nhã Nam Nguyễn Nhật Anh xin lỗi vì 'quý mến' nữ nhân viên

Sao ViệtThứ Năm, 18/04/2024 08:43:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Nhật Anh - Giám đốc Công ty Nhã Nam đăng lời xin lỗi trên fanpage của công ty vào rạng sáng 18/4.

Rạng sáng 18/4, trên fanpage công ty Nhã Nam xuất hiện lời xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh - Giám đốc công ty. Theo đó, ông Nguyễn Nhật Anh cho biết bản thân cần lên tiếng về những tin đồn liên quan tới quá trình làm việc của ông và một nữ nhân viên.

Giám đốc Nhã Nam viết: "Tôi là Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty, khiến tôi thấy đến lúc cần nói lên một số điều gửi tới những ai quan tâm".

Ông Nguyễn Nhật Anh thừa nhận có hành động làm phiền, gây tổn thương cho nữ nhân viên này: "Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết".

Lời xin lỗi trên fanpage công ty Nhã Nam.

Lời xin lỗi trên fanpage công ty Nhã Nam.

Ông Nguyễn Nhật Anh cho biết đã gửi lời xin lỗi tới nữ nhân viên: "Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy vào ngày 31/3/2024. Hôm nay tôi cũng muốn xin lỗi đồng nghiệp, bạn bè, các đối tác thân thiết, các độc giả yêu sách Nhã Nam vì đã bị làm phiền bởi rất nhiều tin đồn sai lệch trên mạng về câu chuyện trên. Sau cùng, tôi vẫn tin vào sự tích cực của mọi điều đã xảy ra. Tôi coi đây là bài học để hoàn thiện mình".

Trước đó, có nhiều thông tin không chính thức gây xôn xao dư luận liên quan tới ông Nguyễn Nhật Anh. Trong đó có việc TS Đặng Hoàng Giang thông báo ngừng hợp tác với Nhã Nam. Ông Giang không chia sẻ cụ thể về lý do ngừng hợp tác với Nhã Nam nhưng ông nhấn mạnh đây là quyết định được xem xét và suy nghĩ kỹ và hoàn toàn không liên quan đến "bất đồng tài chính hay chất lượng của việc sản xuất và phát hành sách". Trước đó vài ngày thì ông đăng bài về quấy rối.

Tác giả Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau (Đức) và có bằng tiến sĩ kinh tế phát triển của Đại học Công nghệ Vienna (Áo). Ông được biết tới là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã có 9 năm hợp tác với công ty sách Nhã Nam, cho ra 5 đầu sách ăn khách: Bức xúc không làm ta vô can; Thiện, Ác và Smartphone; Điểm đến của cuộc đời; Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ; Đại dương đen.

Ngoài tác giả Đặng Hoàng Giang, tối 17/4, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng cũng đưa ra thông báo ngưng hợp tác với Nhã Nam và đề nghị công ty phải lên tiếng về sự việc.

Lời xin lỗi trên fanpage Nhã Nam

Lời xin lỗi

Tôi là Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam. Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty, khiến tôi thấy đến lúc cần nói lên một số điều gửi tới những ai quan tâm.

Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết. Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy vào ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Hôm nay tôi cũng muốn xin lỗi đồng nghiệp, bạn bè, các đối tác thân thiết, các độc giả yêu sách Nhã Nam vì đã bị làm phiền bởi rất nhiều tin đồn sai lệch trên mạng về câu chuyện trên. Sau cùng, tôi vẫn tin vào sự tích cực của mọi điều đã xảy ra. Tôi coi đây là bài học để hoàn thiện mình.

Trân trọng!

An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn