(VTC News) - Ngày tết, nếu lỡ quá chén, thật đơn giản khi bạn dụng phương thức giải rượu bằng đỗ đen hoặc đỗ xanh.
Đỗ đen có thể giải rượu rất tốt. |
Theo Y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt nhạt, tính mát; có tác dụng bổ huyết, bổ can thận; giải phong nhiệt, giải độc, hạ khí, lợi tiểu. Ðậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đối với người ở xứ nhiệt đới, nhất là khi trời nắng nóng.
Tương tự như đỗ đen, đỗ xanh cũng có rất nhiều công dụng, không chỉ là những thực phẩm được ưa chuộng mà chúng còn rất hiệu nghiệm khi dùng để giải rượu.
Giải rượu với đậu đen
Đậu đen 1 thăng (1.000g) sắc lấy nước chia ra uống nhiều lần cho nôn ra thì khỏi.
Nước đậu xanh nấu
Trước khi đi uống rượu, bạn nên nấu một nồi đậu xanh để sẵn ở đó. Sau khi đi uống về, bạn cố gắng ăn một bát đậu xanh sẽ giải hết rượu ngay và sẽ không còn cảm giác mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.
Thu Nguyễn
Bình luận