Sau khoảng 2 tuần rớt giá, người trồng thanh long nhận được tín hiệu tích cực khi giá thu mua đã bắt đầu khởi sắc trở lại.
Tại Bình Thuận, loại chong đèn có mức giá bình quân ở mức từ 7.000 đồng - 8.000 đồng/kg. Riêng hàng cồ, chất lượng, mẫu mã đẹp có giá 10.000 đồng/kg; hàng chín cũ (hàng mùa) loại đẹp 3.000 đồng/kg, hàng dạt 1.000 đồng/kg.
Trước đó, do giá thanh long rớt sâu ở mức 500 đồng - 2.000 đồng/kg nên nhiều người dân còn neo trái chín trên cây, tuy nhiên, hiện tại người dân đã bán hết hoặc chặt bỏ quả để dưỡng cành. Một số vườn, thanh long bắt đầu bung nụ, chủ vườn đã sẵn sàng để chong đèn cho lứa sản phẩm mới.
Trong khi đó, một số tỉnh như Tiền Giang, Long An, giá thanh long cũng cao hơn rất nhiều so với cách đây 1 tuần.
Giá thanh long ruột đỏ, loại I từ 30.000 - 32.000 đồng/kg, loại II từ 15.000 - 17.000 đồng/kg, loại III có giá 10.000 - 13.000 đồng/kg, còn hàng dạt để ép lấy nước có giá 2.000 - 3.000 đồng/kg. Thanh long ruột trắng giá cũng nhích lên trung bình 8.000 - 10.000 đồng/kg.
Tuy giá cao nhưng nhiều nhà vườn ở huyện Châu Thành (Long An) và Chợ Gạo (Tiền Giang) không còn thanh long để bán vì đã hết hàng.
Được biết, khoảng 2 tuần tới, khoảng 1.000 - 2.000 ha thanh long chong đèn sẽ thu hoạch sớm, đáp ứng nhu cầu thanh long đang tăng cao trên thị trường hiện nay.
Bình luận