Gặp họa khi cứu 2 cô gái khỏi bọn xã hội đen, người đàn ông kiện kẻ vô ơn ra tòa

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 06/02/2024 13:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hành động nghĩa hiệp khiến Trương nhận 4 vết thương sâu gây nhiều di chứng và chịu nỗi oan suốt 26 năm, nhưng cô gái được cứu nhất quyết không giúp anh minh oan.

Cách đây 26 năm, anh Trương Kiệt ở Khai Phong, Hà Nam, Trung Quốc đã giải cứu hai cô gái khỏi tay nhóm xã hội đen và bị chúng đâm trọng thương. Sau vụ việc này, cả tên trùm xã hội đen và hai cô gái đều biến mất nên hàng xóm cho rằng hành động anh hùng của Trương Kiệt là bịa đặt. 

Sau nhiều năm, mới đây Trương Kiệt tìm được một trong cô gái trên, nhưng cô không muốn làm chứng giúp Trương Kiệt. Cuối cùng, người đàn ông phải dựa vào pháp luật để chứng minh anh quả thật đã cứu người rồi gặp nạn.

Theo truyền thông địa phương, trong biến cố xảy ra năm 1996, trong khi cứu hai cô gái trẻ khỏi sự hành hạ của 5 tên xã hội đen, Trương Kiệt bị chúng đâm bốn nhát, vết thương nặng nhất sâu đến 8cm. Sau đó, anh phải chịu nhiều điều tiếng và thiệt hại sức khỏe, tổn thương tinh thần rất lớn do không có ai xác nhận chuyện đã xảy ra.

Trương Kiệt đau xót khi những người được anh cứu vô ơn, không chịu minh oan cho anh.

Trương Kiệt đau xót khi những người được anh cứu vô ơn, không chịu minh oan cho anh.

Chia sẻ với truyền thông, Trương Kiệt nói, năm đó anh mới 21 tuổi, đang đến vũ trường chơi thì nghe thấy có người kêu cứu. Bước tới xem, anh thấy hai cô gái đang bị một nhóm côn đồ đánh đập, liền thương xót lao đến cứu. Hai cô gái thoát nạn, còn Trương Kiệt bị bọn côn đồ đuổi theo, dùng dao đâm. Bảo vệ vũ trường gọi cảnh sát, Trương được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên sau đó, cảnh sát không giải quyết vụ việc theo quy trình pháp luật

4 vết thương trên cơ thể anh có tổng chiều dài 14,5 cm, chỗ tổn thương nặng nhất sâu tới 8cm. Hồi đó, do thiếu kiến ​​thức y khoa cộng với việc vội vã rời bệnh viện, Trương Kiệt phải chịu không ít di chứng. Nhiều năm qua, anh thường xuyên bị ứ máu ở chân, phải châm cứu, không thể thực hiện nhiều hoạt động thể chất, nếu đứng lâu sẽ bị sưng chân.

Vì vụ án chưa được giải quyết nên những người xung quanh cho rằng Trương Kiệt bịa đặt chuyện cứu người, rằng thật ra anh gây gổ đánh nhau rồi bị thương. Thời gian trôi qua, ngay cả cha ruột của Trương cũng bắt đầu nghi ngờ lời nói của con trai.

Để chứng minh mình thực sự đã cứu người, Trương Kiệt một mình tìm kiếm nhóm xã hội đen từng đâm mình suốt 26 năm và hai cô gái được anh cứu.

Cách đây không lâu, Trương Kiệt tìm thấy một cô gái và một trong những nghi phạm tấn công cô. Tuy nhiên, cô gái không hề biết ơn anh và không muốn ra làm chứng chống lại nghi phạm. Trương Kiệt không còn cách nào khác là đưa đối phương ra tòa với lý do "tranh chấp trách nhiệm đối với nạn nhân" và yêu cầu bồi thường số tiền tượng trưng 10 nhân dân tệ (khoảng 35.000 đồng).

Trương hy vọng bằng cách này, anh có thể chứng minh những gì mình nói đều là sự thật: "Sau khi tôi thắng kiện, người khác sẽ không còn gọi tôi là kẻ nói dối nữa".

Cuối cùng, Trương Kiệt thắng kiện và người phụ nữ phải bồi thường 10 nhân dân tệ cho anh. Thế nhưng, đến tận lúc này, anh vẫn không nhận được một lời cảm ơn. Người phụ nữ vẫn không muốn làm chứng chống lại nghi phạm và vì những lý do khác, nghi phạm vẫn không bị pháp luật trừng phạt.

Đối với chuyện này, Trương Kiệt cười khổ, cho rằng nếu anh không nổi máu nghĩa hiệp cứu người thì cuộc sống bây giờ đã không phải vất vả với thân thể tàn tật, đau đớn.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtcnews.vn