Gần 400 áo chống đạn Mỹ định tặng Ukraine bị trộm

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 18/03/2022 08:41:47 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 400 áo chống đạn Mỹ định tặng cho Ukraine bị đánh cắp khỏi tòa nhà của một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố New York.

Cảnh sát cho biết những chiếc áo chống đạn đã qua sử dụng bị đánh cắp khỏi văn phòng Ủy ban Quốc hội Ukraine và Liên đoàn Phụ nữ Quốc gia Ukraine của Mỹ trên Đại lộ số 2 ở Manhattan. 

Theo NBC News, lực lượng chức năng nhận được báo cáo về vụ trộm vào khoảng 9h sáng và được thông báo khoảng 400 chiếc áo chống đạn biến mất. 

Các sở cảnh sát ở New York đã quyên góp hàng trăm áo chống đạn cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ lực lượng Ukraine.

Gần 400 áo chống đạn Mỹ định tặng Ukraine bị trộm - 1

Hàng trăm áo chống đạn cho Ukraine bị đánh cắp. (Ảnh: ABC News)

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Suffolk ở Long Island cho biết cơ quan này đã làm việc với Ủy ban Quốc hội Mỹ về Ukraine để quyên góp 450 chiếc áo chống đạn. Tuy nhiên, họ không thể xác nhận loạt áo bị mất trộm có phải là số áo được tặng hay không.

Loạt áo chống đạn được quyên tặng này không được sử dụng trong 5 năm qua nhưng các quan chức khẳng định chúng vẫn rất cứng cáp. 

"Thật đáng khinh bỉ khi ai đó đột nhập vào một tòa nhà để ăn cắp vật dụng dùng để cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng nhân đạo này", Vicki DiStefano, người phát ngôn của cảnh sát trưởng hạt Suffolk cho hay. 

Tuần trước, Andrij Dobrianky - người phát ngôn của Ủy ban Quốc hội Mỹ của Ukraine cho biết theo kế hoạch ban đầu, số áo quyên góp sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không đến Ba Lan trước khi đưa tới Ukraine.

Theo giới chức Mỹ, loạt áo chống đạn trên dự kiến được chuyển cho các đội an ninh dân sự và y tế của Ukraine thay vì các binh sỹ của nước này.

Song Hy(Nguồn: NBC )
Bình luận
vtcnews.vn