Ngày 27/10, bác sỹ Lương Thị Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, trong số gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm đã có 29 công nhân được xuất viện.
70 công nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện, dự kiến nếu ổn định sẽ được xuất viện vào thứ hai tuần tới.
Trước đó, khoảng 13h15 ngày 26/10, sau giờ ăn trưa, 99 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại Khu Công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện.
Một số công nhân nhập viện cho biết, bữa trưa họ ăn có đậu phụ, rau muống. Một vài người phát hiện đậu phụ có mùi thiu nên đã không ăn và họ không có triệu chứng trên.
Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại công ty để nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.
Bình luận