'Ém' tiền Tết của dân nghèo, mượn về xây mộ

Thời sựThứ Năm, 08/12/2011 06:17:00 +07:00

(VTC News) – Gần hết năm nhưng tiền hỗ trợ Tết Tân Mão của dân nghèo vẫn bị “ém nhẹm”. Thậm chí, ông bí thư xã còn mượn để xây mộ cho người thân.

(VTC News) – Gần hết năm nhưng tiền hỗ trợ Tết Tân Mão của dân nghèo vẫn bị chính quyền xã “ém nhẹm”. Thậm chí, ông bí thư xã còn mượn tiền này để xây mộ cho người thân.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho biết, ông đã chỉ đạo Thanh tra huyện làm rõ việc UBND xã Sơn Thành “ém” tiền hỗ trợ Tết 2011 của người dân.


“Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã cấp ngay số tiền hỗ trợ này cho bà con. Sau đó, tùy mức độ vi phạm của từng cán bộ sẽ xem xét xử lý hành chính hoặc có thể sẽ khởi tố hình sự”, ông Dũng nói.

Trước đó, để giúp các hộ nghèo xã Sơn Thành (huyện Sơn Hà) có điều kiện đón tết Tân Mão 2011, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã xét chọn 220 hộ nghèo ở đây để tặng quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.


Tuy nhiên, cho đến nay đã gần hết năm nhưng số tiền này vẫn chưa đến tay người dân.


Giải thích về việc chậm trễ này, lãnh đạo xã Sơn Thành cho rằng, do thủ quỹ của xã bận đi học nên không phát tiền được.


Trong khi đó, làm việc với đoàn kiểm tra UBND huyện Sơn Hà, ông Đinh Văn Loan, Chủ tịch MTTQ xã Sơn Thành cho biết, khi nhận được tiền, ông có hỏi ý kiến của Bí thư Đảng ủy xã, ông Phạm Đình Dần, nhưng ông này bảo: “Để đó rồi tính”.


“Tháng 8 vừa qua ông Dần còn “mượn tạm” 15 triệu đồng trong số tiền hỗ trợ Tết này để... xây mộ cho người thân”, ông Loan thành thật cho biết.Nghĩa Bình

Bình luận
vtcnews.vn