Được trao giải Thành tựu của Làn sóng xanh, diva Mỹ Linh nói gì?

Ca NhạcThứ Tư, 03/01/2024 14:19:25 +07:00
(VTC News) -

Diva của làng nhạc Việt cho rằng sự nghiệp của cô có rất nhiều may mắn khi luôn gặp đúng người vào đúng thời điểm.

Tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023, BTC thông báo giải thưởng Thành tựu sẽ được trao cho nữ ca sĩ Mỹ Linh. Biết được thông tin này, nữ diva xúc động và cho biết, giải thưởng vừa có ý nghĩa kỷ niệm một chặng đường đã qua, vừa là động lực mạnh mẽ để cô tiếp tục cống hiến trong thời gian tới.

“Lúc đó tôi vừa đáp máy bay. Ngay khi điện thoại vừa có lại sóng thì dồn dập các tin nhắn chúc mừng ùa đến từ rất nhiều các em, các cháu. Cảm giác khá ngỡ ngàng nhưng đầy hạnh phúc”, cô nói.

Điều mà ca sĩ Mỹ Linh vui nhất, đó là tin nhắn không chỉ đến từ các fan mà còn đến từ những người đồng nghiệp trẻ trong showbiz, kể cả những người bạn mới từ chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Trong suy nghĩ của Mỹ Linh, đạt được giải thưởng là một niềm vui, nhưng điều làm cô thấy ý nghĩa nhất là sự công nhận và chúc mừng của các đồng nghiệp.

Mỹ Linh nhận giải thưởng Thành tựu của Làn sóng xanh 2023.

Mỹ Linh nhận giải thưởng Thành tựu của Làn sóng xanh 2023.

Khi được hỏi về những kỷ niệm về Làn Sóng Xanh, nữ ca sĩ cho hay, đến thời điểm này vẫn thường hay xem lại clip cùng tập hát với ông xã - nhạc sĩ Anh Quân và bên cạnh là Anna Trương (con gái lớn của Anh Quân) cũng đang nhảy nhót cuốn theo những giai điệu của cha mẹ.

Mỹ Linh khẳng định: “Đây là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình tôi mà Làn Sóng Xanh đã ghi lại trong suốt quá trình chúng tôi đồng hành cùng nhau”.

Diva Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong suốt gần 30 năm ca hát đã được công nhận, tuy nhiên cô vẫn cho rằng có rất nhiều sự may mắn ở đó: “Cuộc đời luôn cho tôi gặp đúng người vào đúng thời điểm”.

Mỹ Linh cho rằng những bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình không chỉ có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Anh Quân hay nhạc sĩ Huy Tuấn mà còn có cả những cái tên khác như nhạc sĩ Dương Thụ, ca sĩ Bằng Kiều… Đó là những người đã đồng hành và giúp cô đặt những viên gạch đầu tiên cho bức tường sự nghiệp, để ngày nay những thành tựu ấy đã được tôn vinh.

“Có người cho tôi sự hỗ trợ, có người cho tôi sự động viên, có người tặng tôi chiếc áo để lên sân khấu. Tất cả những ân tình đó tôi luôn giữ mãi trong lòng, không thể nào quên được", ca sĩ Mỹ Linh xúc động.

Mỹ Linh những ngày đầu đi hát.

Mỹ Linh những ngày đầu đi hát.

Nhìn lại chặng đường đã qua, khán giả phần nhiều chỉ thấy những nốt thăng, riêng Mỹ Linh lại luôn quý trọng những nốt trầm trong sự nghiệp của mình.

“Nhiều người vẫn hay tránh né nói về những đoạn trầm trong sự nghiệp, nhưng với tôi, khi đã có tuổi, tôi hiểu rằng đó là những giai đoạn cần có trong đời mỗi người để tự hoàn thiện mình. Tuổi trẻ ai cũng sẽ có lúc hiếu thắng, chỉ khi bản thân hiểu được có nhiều điều còn quý giá hơn cả chiến thắng thì đó là lúc tìm được hạnh phúc của riêng mình”, ca sĩ tâm sự.

Tuy vậy, nữ ca sĩ thừa nhận chính suy nghĩ này đã xây dựng nên một Mỹ Linh của giai đoạn sau rất an toàn. Nữ diva nghĩ những người trẻ nên có một chút “hiếu thắng”, một chút “tính chiến đấu”, một chút “tự ngưỡng mộ bản thân” thì mới có được những sáng tạo, đột phá để tìm ra con đường phù hợp cho mình. Bên cạnh đó cô cũng nhận thấy, mỗi người là một vũ trụ riêng, không ai nên làm gương cho ai, mà mỗi người sẽ tự tìm được con đường phù hợp cho mình.

“Có những người thích bình yên như tôi thì sẽ tránh xa thị phi. Trong khi có nhiều người khác lại quá nhiều năng lượng nên đi đến đâu sẽ phải có ồn ào đến đấy. Đó là do lựa chọn của mỗi người”, cô nói.

Mỹ Linh có một năm 2023 đầy ấn tượng.

Mỹ Linh có một năm 2023 đầy ấn tượng.

Nhìn lại năm 2023, Mỹ Linh cho biết bản thân đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ vì khép lại năm cũ bằng giải thưởng thành tựu Làn Sóng Xanh, mà còn bởi những vui buồn khi tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Đây cũng được xem là một lần “bước ra khỏi vùng an toàn” của Mỹ Linh và những điều thu nhặt được đã mang đến cho chị những cảm xúc thú vị.

“Tôi cảm thấy bản thân như được truyền một nguồn năng lượng mới. Sắp tới có thể tôi sẽ tiếp tục ra album hay làm thêm nhiều tour diễn ở khắp nơi nữa”, Mỹ Linh tiết lộ.

Tùng Thanh
Bình luận
vtcnews.vn