Ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất đe dọa tính mạng con người. Nó có thể ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể, kể cả mắt và tai.
Những loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ruột kết (đại tràng), tuyến tiền liệt và ung thư não. Trong đó, ung thư ruột kết ảnh hưởng tới đường ruột, hệ thống tiêu hóa và cũng là loại ung thư rất khó điều trị.
Do đó, để ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm sau.
Dưa muối chua
Dưa muối chua có tính axit rất mạnh. Do đó, nếu tiêu thụ dưa muối hàng ngày có thể khiến các enzyme trong hệ thống tiêu hóa bị phá vỡ, gây ra ung thư ruột kết.
Bắp rang bơ
Các túi đựng bắp rang bơ có chứa một chất hóa học gọi là diacetyl. Chất này có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết ở người.
Thực phẩm đóng hộp
Đồ uống đóng hộp, súp đóng hộp,... có thể chứa bisphenol - A, một chất hóa học dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm. Chất này không chỉ ảnh hưởng tới các tế bào não mà còn có thể kích hoạt sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết.
Thịt nướng
Nếu bạn là một fan ham mộ của món thịt gà nướng và thịt quay thì có thể bạn sẽ tránh xa loại thực phẩm này nếu biết chúng có chứa chất gây ung thư. Thịt nướng được biết đến là loại thực phẩm có chứa một số chất gây ung thư, là nguyên nhân dẫn tới ung thư ruột kết.
Nước uống có ga
Nước giải khát, soda,... có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư ruột kết, thậm chí là các loại ung thư khác. Bởi trong những loại nước này có chứa sirô bắp giàu fructose (HFCS) - một chất gây ung thư.
Dầu thực vật hydro hóa
Một số loại dầu thực vật chưa được loại trừ hóa chất. Vì vậy, chúng chứa rất nhiều chất độc hại và chất gây ung thư, có thể gây ra ung thư ruột kết.
Bình luận