Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng

Sao ViệtThứ Tư, 26/08/2020 13:50:00 +07:00
(VTC News) -

Đóng phim trong mùa dịch COVID-19, Minh Cúc chỉ bỏ đồ bảo hộ khi đứng trước máy quay; sau mỗi cảnh nóng, chị lập tức súc họng, xịt dung dịch kháng khuẩn lên người.

Về nhà đi con - Những ngày không thể quên được lên ý tưởng và thực hiện đúng vào thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Việt Nam. Ngày 20/3, nhóm kịch bản nhận ý tưởng. Và chỉ 7 ngày sau đó, bộ phim được bấm máy. Ngày 7/4, phim lên sóng VTV. Tác phẩm được thực hiện theo cách cuốn chiếu, vừa quay vừa làm công tác hậu kỳ, vừa phát sóng.

Do được thực hiện trong nỗi lo phập phồng về dịch COVID-19 nên các diễn viên và ê-kíp phải rất thận trọng để giữ sức khỏe. Mọi người được trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang và nước xịt khuẩn.

Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng - 1

Trong thời gian đọc kịch bản, trao đổi diễn xuất, các diễn viên "Những ngày không thể quên" vẫn phải đeo khẩu trang.

Có những bối cảnh đang quay dở thì ê-kíp làm phim phải chuyển sang nơi khác vì địa điểm cũ tạm đóng cửa theo yêu cầu chống dịch của Chính phủ. Nhiều lúc, biên kịch và đạo diễn phải bàn bạc ngay tại phim trường để xoay chuyển tình huống cho phù hợp với hoàn cảnh.

Trong suốt thời gian đóng phim Những ngày không thể quên, diễn viên Thu Quỳnh phải cách ly với gia đình. Cô gửi con trai cho ông bà ngoại và chồng cũ chăm sóc. Dù chỉ ở cách con một khoảng ngắn nhưng hằng ngày, Thu Quỳnh chỉ có thể trò chuyện với bé qua điện thoại.

Diễn viên Phương Oanh xịt thuốc sát khuẩn lên khắp người trong quá trình quay phim. Còn diễn viên Quốc Trường lại thực hiện các cảnh quay trong chính ngôi nhà của anh tại Cần Thơ.

Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng - 2

Thu Quỳnh chỉ có thể đoàn tụ với con trai sau khi hoàn thành phim "Những ngày không thể quên".

Sau Về nhà đi con, diễn viên Minh Cúc nhận thêm một dự án phim dài tập. Bộ phim được quay vào thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp.

Nữ diễn viên từng chia sẻ trên truyền thông, hôm đầu tiên tới phim trường, chị mặc bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân. Trong quá trình trao đổi, tập kịch bản, chị cũng mặc nguyên bộ đồ này và chỉ bỏ ra khi đứng trước máy quay. Sau mỗi cảnh quay, chị lập tức sát khuẩn, súc họng.

Đặc biệt, sau khi thực hiện cảnh nóng với đồng nghiệp, Minh Cúc lập tức lấy nước rửa tay, dùng chai xịt kháng khuẩn xịt lên người và súc họng. Nữ diễn viên cho hay, bình thường nếu hành động thế vậy sẽ bị mọi người ghét nhưng trong mùa dịch thì mọi người cũng thông cảm cho chị.

Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng - 3

Diễn viên Minh Cúc.

Vào giữa tháng 3, diễn viên Ngọc Lan tham gia phim Gia đình hòa thuận. Nữ diễn viên cho biết, trên phim trường, nhà làm phim trang bị đầy đủ xịt kháng khuẩn, nước rửa tay cho diễn viên. Họ cũng được đo thân nhiệt khi mới đến trường quay và bắt buộc phải đeo khẩu trang, chỉ khi nào đứng trước máy quay mới bỏ ra.

Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng - 4

Diễn viên Ngọc Lan.

Phim Người nối nghiệp được thực hiện trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Nữ diễn viên Huỳnh Hồng Loan chia sẻ, đoàn cố gắng hạn chế cảnh quay ngoài trời. Cả ê-kíp được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang. Các diễn viên cũng chỉ bỏ khẩu trang khi đứng trước máy quay. Hoàn thành xong cảnh quay, họ lại lập tức đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khẩn.

Đóng phim mùa COVID-19: Súc họng, xịt sát khuẩn lên người sau cảnh nóng - 5

Khi quay phim, các diễn viên phim "Người nối nghiệp" được tháo bỏ khẩu trang nhưng các thành phần còn lại của ê-kíp vẫn phải đeo.

Do phải đảm bảo tiến độ nên ê-kíp làm phim Sui gia đại chiến vẫn phải thực hiện các cảnh quay trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người, các diễn viên di chuyển bằng xe cá nhân, chỉ có bộ phận kỹ thuật và chế tác đi xe chung. Khi đến địa điểm quay, ê-kíp tuân thủ quy định không quá 4 người một chỗ, giữ khoảng cách, mang khẩu trang. Mọi người đều rất thận trọng để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và đồng nghiệp.

Kịch bản phim cũng được điều chỉnh để các cảnh quay được thực hiện chủ yếu ở phim trường, hạn chế thực hiện ở những nơi ngoại cảnh hay phải di chuyển quá nhiều.

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn