Đốn cây sưa nhưng không báo trước, công ty cây xanh bồi thường 12 triệu

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/11/2023 20:33:48 +07:00
(VTC News) -

Ngày 29/11, Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng mời chủ cây sưa cùng đại diện nhóm người đốn cây trước số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu lên làm việc.

Công an phường Hòa Khánh Nam trước đó nhận được phản ánh của chủ nhà số 56 Nguyễn Khắc Nhu về việc một cây sưa trồng trước nhà bị nhóm người lạ đốn hạ nhưng không được thông báo. Theo chủ nhà, cây sưa được mua với giá 5 triệu đồng và trồng năm 2015.

Cây sưa trước số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu bị đốn hạ. (Ảnh: Đ.N)

Cây sưa trước số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu bị đốn hạ. (Ảnh: Đ.N)

Chiều 27/11, gia đình không được thông báo về việc cắt cây xanh này, đến khi đi tập thể dục về họ mới phát hiện cây bị cưa nên trình báo cho công an khu vực.

Qua tra soát, Công an phường Hòa Khánh Nam xác định, một số công nhân của Công ty TNHH Phước Lý Xanh thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng. Những người này đến trước số nhà trên thì phát hiện cây xanh có dấu hiệu khô, rụng lá nên chụp ảnh gửi về giám đốc công ty và được đồng ý cưa cây, chở thân cây về tập kết tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang).

Khi biết được việc công nhân chưa liên hệ làm việc với tổ dân phố, chủ nhà đã tự ý cưa cây, chiều 28/11, giám đốc công ty đến liên hệ chủ nhà nhổ gốc cây để trồng cây thay thế.

Tại trụ sở công an phường, công ty nhận thấy việc cưa, cắt cây xanh trước số nhà trên là chưa đúng quy trình.

Hai bên thống nhất thỏa thuận với nhau về cách khắc phục bằng việc công ty trồng cây khác thay thế và bồi thường 12 triệu đồng cho gia chủ do đốn cây sưa nhưng không thông báo trước.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn