Dời lịch thi đấu giải Pháp mở rộng

Thể thaoThứ Tư, 18/03/2020 08:39:20 +07:00
(VTC News) -

Giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 sẽ dời lịch sang tháng 10 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Giải Pháp mở rộng ban đầu có kế hoạch thi đấu từ 24/5 đến 7/6, nhưng sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Pháp và châu Âu buộc các nhà tổ chức phải dời lịch thi đấu

“Các biện pháp cách ly hiện tại đã khiến chúng tôi không thể tiếp tục chuẩn bị cho giải đấu. Do đó, chúng tôi không thể tổ chức giải đấu theo lịch dự kiến ​​ban đầu.

Cả thế giới hiện nay bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho mọi người tham gia tổ chức giải đấu, Liên đoàn Quần vợt Pháp quyết định tổ chức Roland-Garros 2020 từ ngày 20/9 đến ngày 4/10 năm 2020”, đại diện Roland-Garros thông báo.

Dời lịch thi đấu giải Pháp mở rộng - 1

Sân Philippe Chatrier của giải Roland Garros.

Theo lịch mới này, Roland-Garros sẽ bắt đầu chỉ một tuần sau US Open, nếu giải đấu ở Mỹ vẫn diễn ra theo đúng lịch dự kiến.

Các tay vợt chỉ có một tuần để thích nghi với mặt sân đất nện, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. Lịch thi đấu mới của Roland-Garros cũng xung đột với một số giải sân cứng của WTA và ATP trong hai tuần giải diễn ra, đồng thời ảnh hưởng đến giải đồng đội Laver Cup ở Boston.

Roland Garros dời lịch đã đưa Wimbledon trở thành Grand Slam tiếp theo ở mùa giải này. Giải đấu tại Anh dự kiến khởi tranh ngày 29/6. Ban tổ chức Wimbledon chưa có động thái hoãn giải, dù diễn biến Covid-19 tại Anh ngày càng phức tạp.

Tuần trước, Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP) cũng tuyên bố, ATP Tour và ATP Challenger Tour hạng tạm dừng cho đến ngày 27/4.

Mộc Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn