Đinh Thanh Trung 'bội thu' giải thưởng V-League 2017

Thể thaoChủ Nhật, 03/12/2017 07:00:00 +07:00

Tiền vệ Đinh Thanh Trung được vinh danh tới 3 lần trong Gala tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017.

Trong mùa giải 2017, Đinh Thanh Trung là đội trưởng trong đội hình Quảng Nam giành chức vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Đội phó của đội tuyển Việt Nam đóng vai trò quan trọng với 9 đường kiến tạo và 10 bàn thắng. Thanh Trung là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất của giải đấu và là cầu thủ nội ghi bàn nhiều thứ hai (chỉ sau vua phá lưới Nguyễn Anh Đức).

dinhthanhtrung

Đinh Thanh Trung và Nguyễn Quang Hải nhận phần thưởng cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2017. (Ảnh: Phạm Thành) 

Với màn trình diễn ấn tượng trong suốt mùa giải, đội trưởng của Quảng Nam được VPF bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của V-League 2017. Xuất sắc nhất giải, đương nhiên Thanh Trung cũng là cầu thủ xuất sắc nhất CLB theo lựa chọn của ban tổ chức. Ngoài ra, tiền vệ này còn xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của giải đấu hạng cao nhất bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đội hình tiêu biểu của V-League 2017 chỉ có 1 cầu thủ ngoại là Anthony Errol Stevens (Hải Phòng). Sự áp đảo của các cầu thủ nội so với ngoại binh cũng được thể hiện ở danh sách cầu thủ xuất sắc nhất của 14 CLB, khi chỉ có 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch trong danh sách này. Đó là Pape Omar Faye (FLC Thanh Hóa), Andre Fagan (Hải Phòng) và Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng).

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải. Đội bóng của anh là CLB Hà Nội cũng được vinh danh là CLB đào tạo trẻ tốt nhất.

anhduc 3

 Anh Đức nhận danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017. (Ảnh: Phạm Thành)

Đội hình tiêu biểu của V-League 2017

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN)

Hậu vệ: Vũ Văn Thanh (HAGL), Đỗ Văn Thuận, Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Hoàng Văn Khánh (SLNA)

Tiền vệ: Đinh Thanh Trung, Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Hoàng Quốc Trí (Sanna Khánh Hòa BVN), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức (B. Bình Dương), Stevens (Hải Phòng)

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn