Diễn viên Ngọc Trinh đau lòng khi cô gái Việt bị chồng Hàn đánh dã man là cháu bạn thân

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 12/07/2019 07:20:00 +07:00

Diễn viên Ngọc Trinh rất đau lòng khi biết cô gái bị chồng Hàn đánh trong clip gây xôn xao mạng xã hội là cháu của bạn thân mình.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước clip người đàn ông Hàn Quốc đánh vợ Việt dã man trước mặt con. Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ cũng không khỏi bức xúc, lên án người đàn ông này.

PV đã trò chuyện với diễn viên Ngọc Trinh – nghệ sĩ hiếm hoi lấy chồng Hàn – về câu chuyện góc khuất lấy chồng ngoại đang gây bức xúc trong dư luận. Nữ diễn viên Mùi ngò gai đang bận rộn quay phim nhưng vẫn dành chút thời gian nghỉ giữa cảnh để trao đổi với phóng viên.

Nói về clip đánh vợ gây xôn xao những ngày qua, Ngọc Trinh cho biết, cô có một người bạn rất thân, cũng trong giới nghệ sĩ nhưng không tiện nói tên. Người đó lúc xem clip cũng rất bức xúc nhưng không thấy rõ mặt mũi nên không biết ai. Lúc về nhà, cô ấy mới được cho biết cô vợ bị ông chồng Hàn Quốc đánh thô bạo là cháu ruột của mình.

“Thú thật, tôi không coi hết nổi clip đó. Ban đầu, tôi bấm coi vì tò mò nhưng thấy khi ông chồng đánh ác quá tôi tắt, không nỡ coi tiếp. Cộng đồng bức xúc là tất nhiên, không ai chịu được cảnh tượng dã man như vậy cả.

Hiện tại, gia đình cô bạn tôi đang rất buồn nên tôi chỉ có thể kể như vậy. Cháu của bạn thân tôi cũng như con cháu tôi vậy, biết xong lại càng đau lòng hơn”, Ngọc Trinh nói.

ngoctrinh (2) 6

Người chồng Hàn đánh vợ dã man trước mặt con nhỏ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Kể Ngọc Trinh nghe về câu thoại trong phim Nông dân hiện đại của đài SBS: “Con suốt ngày say xỉn thế này, có sang Việt Nam cũng không cưới được đứa con gái nào về đâu” gây ồn ào một thời, nữ diễn viên cũng rất bất ngờ, lần đầu nghe chuyện này. 

Tuy nhiên, theo Ngọc Trinh, ở bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có người hiền lành và kẻ thô lỗ chứ không riêng gì người Hàn. Cô từng từng tiếp xúc với rất nhiều người Hàn, trong đó có những người là đàn ông, thấy ở họ có cá tính mạnh, nếu không kiềm chế sẽ thành nóng nảy, bộc phát.

Dù vậy không có nghĩa rằng cô nói người Hàn nào cũng không biết kiềm chế. Ngọc Trinh dẫn chứng, cô có nhiều người bạn Hàn Quốc ứng xử rất có văn hóa chứ không nên quy chụp đàn ông Hàn vũ phu, coi thường vợ Việt.

Ngọc Trinh kể, cô tin vào số phận. Có người lấy chồng rất hạnh phúc nhưng cũng có người kém may mắn, lấy phải chồng thô lỗ, vũ phu như cô gái Việt trong clip.

ngoctrinh (3) 8

Cảnh phim từng gây sốc dư luận Việt, được cho là tư tưởng xem thường vợ Việt của người Hàn.

“Phụ nữ mà, ai cũng muốn được yêu thương, hạnh phúc chứ có ai muốn mình bị đánh? Tôi kể bạn nghe, cũng một cô bạn của tôi lấy chồng Hàn nhưng được chồng cưng quá trời cưng, thậm chí như sợ vợ. Dù cô ấy chỉ ở nhà chăm con còn người chồng đi làm kiếm tiền. 

Thật ra, việc cô cháu gái bạn tôi rời gia đình, quê hương sang Hàn Quốc chăm sóc con cho chồng đã là sự hy sinh lớn. Ngay cả cô bé có đi làm hay khôngi cũng rất đáng được yêu thương rồi. Không nên định kiến người phụ nữ phải đi làm mới đáng được tôn trọng, cách nghĩ đó lỗi thời rồi.

Nếu được gặp người đàn ông đó, tôi sẽ nói với hắn ta: “Ông có phước lắm mới lấy được người vợ Việt như vậy”.

Đọc một bài báo khác, cô ấy nói chỉ muốn ly hôn, tiếp tục sinh sống hợp pháp để nuôi con. Phụ nữ Việt Nam mình thường có tính cam chịu, hy sinh, như cô bé đó bị đánh rồi cũng chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn, nuôi con chứ không đòi hỏi quyền lợi hợp pháp nào khác.

Thôi thì chuyện cũng lỡ rồi, tôi muốn chia buồn, mong cô bé hãy tiếp tục sống hạnh phúc ở nơi xa xứ. Còn người chồng thì dẹp đi! Việc cô bé tiếp tục sống tốt là sự đáp trả đối với người chồng tệ bạc. Bạn biết không, chế tài của pháp luật chỉ là nhất thời nhưng về lâu dài, ông ấy sẽ thấy xấu hổ khi vợ mình không cần chồng vẫn sống tốt, nuôi con khôn lớn”, Ngọc Trinh tâm sự.

ngoctrinh (1) 6

Ngọc Trinh và chồng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Ngọc Trinh khuyên các cô gái nên có sự tự lập nhất định: “Khi yêu, chúng ta có quyền lãng mạn, cứ thề hẹn đi vì cường điệu chút xíu cũng không sao, yêu mà. Nhưng khi cưới nhau rồi, bạn phải thực tế, tỉnh táo, tự trang bị cho mình những “hành trang” cần thiết. Khi có công việc riêng ổn định, bạn mới tự chủ được”.

Cũng lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh nói từ hồi chưa kết hôn đã xác định chỉ ở Việt Nam chứ không đi đâu nữa. Vì cô khó khăn lắm mới gầy dựng được sự nghiệp ở đây.

Mỗi năm, Ngọc Trinh về Hàn Quốc vài lần, mỗi lần chỉ ở trong thời gian ngắn nhưng lần nào cũng thấy vui, cảm nhận được không khí gia đình ấm cúng. Về phần mình, cô luôn cư xử rất hòa nhã, lễ độ. gia đình chồng cũng biết Ngọc Trinh là người phụ nữ độc lập, làm việc chăm chỉ nên tới bây giờ hai bên đều rất thoải mái với nhau, không gặp vấn đề gì căng thẳng.

Cá nhân Ngọc Trinh rất ghét đàn ông vũ phu. Nữ diễn viên hiểu rằng khi có chuyện xảy ra, đôi bên đều thiếu kiềm chế và không phải lúc nào người vợ cũng đúng.

“Bạn lấy cô ấy làm vợ, cô ấy sai đi nữa thì có thể ngồi xuống nói cho vợ hiểu hoặc giận lắm thì bỏ đi thôi. Nhưng nếu người đàn ông đánh vợ chắc chắn là đồ bỏ đi.

Nếu rơi vào tình huống trong clip, tôi kêu công an liền chứ không có chuyện ở đó chịu đòn. Ai cũng có quyền được sống, tại sao phải sợ họ? Tôi quan điểm, cứ đụng bạo lực là gọi công an, không nói nhiều.

Người ta đánh vợ riết bị ghiền đấy! Lần đầu có thể đánh một cái, thấy đánh được sẽ đánh tiếp, từ từ tăng “đô” lên cho tới khi đánh trở thành một nhu cầu. Lúc đó, người chồng ra đường gặp chuyện không vui, bất mãn xã hội sẽ về tìm vợ trút giận.

Vì vậy, tôi khuyên các bạn nữ cứ thấy có dấu hiệu bạo hành gia đình thì nhờ công an, cộng đồng can thiệp. Quan trọng nhất là phải biết cách lưu lại bằng chứng như cô bé trong clip. Hơn ai hết, bạn phải bảo vệ quyền được sống của mình”, Ngọc Trinh nói thêm.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn