Diễn viên đóng Trương Phi nguy kịch khi biết 'Quan Vũ' qua đời

Sao thế giớiThứ Năm, 17/11/2022 11:06:56 +07:00

Là bạn thân nên khi nghe tin Lục Thụ Minh (Quan Vũ của "Tam Quốc diễn nghĩa" 1994) qua đời, Lý Tĩnh Phi (vai Trương Phi) quá thương tiếc khiến bệnh trở nặng.

 
Diễn viên đóng Trương Phi nguy kịch khi biết 'Quan Vũ' qua đời - 1

Ngày 17/11, trang 163 đưa tin người quen đã chia sẻ hình ảnh mới nhất của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi, thủ vai Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa 1994.

Người này chia sẻ sau khi biết tin "Quan Công" Lục Thụ Minh qua đời, Lý Tĩnh Phi không chịu nổi cú sốc tinh thần dẫn đến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Hiện tại, ông cần máy thở để duy trì sự sống.

Ngoài ra, người quen tiết lộ Lý Tĩnh Phi cảm xúc không ổn định, ông chỉ nhìn lên trần nhà, hai mắt vô thần không màng lời khuyên can, động viên an ủi của mọi người. Vì nam diễn viên đau buồn quá mức, các bác sĩ lo lắng ông sẽ tự làm tổn thương chính mình nên phải buộc hai tay của Lý Tĩnh Phi lại.

"Bệnh tật nhiều năm qua đã khiến Lý Tĩnh Phi mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Bạn bè, đặc biệt là sự quan tâm của Lục Thụ Minh là động lực giúp ông ấy sống tiếp. Sau khi biết tin Nhị Ca qua đời, ông ấy cũng không muốn tiếp tục sống trong trạng thái như vậy, có ý nghĩa buông xuôi", các bác sĩ tại viện dưỡng lão cho biết tinh thần của nam diễn viên Tam quốc diễn nghĩa đã suy sụp.

Diễn viên đóng Trương Phi nguy kịch khi biết 'Quan Vũ' qua đời - 2
Diễn viên đóng Trương Phi nguy kịch khi biết 'Quan Vũ' qua đời - 3

Lý Tĩnh Phi suy sụp tinh thần sau khi biết tin Lục Thụ Minh qua đời. (Ảnh: 163)

Đầu tháng 11, khi nam diễn viên Lục Thụ Minh qua đời mọi người không dám báo tin cho Lý Tĩnh Phi vì sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của ông. Trong Tam quốc diễn nghĩa, khi Quan Vũ qua đời, Trương Phi đã khóc tới ngất và một năm sau cũng đi theo Nhị ca. Ngoài đời, Lục Thụ Minh là người luôn giúp đỡ Lý Tĩnh Phi khi ông lâm bệnh nặng. Tình cảm của hai người không khác gì anh em ruột.

Theo 163, lúc trung niên, nam diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa bị đột quỵ, phải ngồi xe lăn, gia đình không có điều kiện chữa trị. Sau đó, ông còn trải qua 3 lần xuất huyết não dẫn đến tình trạng nằm liệt giường. Hiện tại, Lý Tĩnh Phi phải chạy thận nhân tạo do suy thận, tình hình sức khỏe không khả quan.

Khi biết ông bị bệnh nặng, hai người bạn là Trương Sơn (vai Triệu Tử Long) và Lục Thụ Minh đã kêu gọi bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ Lý Tĩnh Phi. Sau đó, họ gửi ông vào viện dưỡng lão Hà Bắc để được chăm sóc tốt hơn.

Để có tiền chăm sóc người anh em, Lục Thụ Minh không màng danh tiếng xuất hiện ở các sự kiện bình dân, nhận đóng quảng cáo, bán hàng trực tuyến.

Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957 tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Ông hoạt động chủ yếu trên sân khấu kịch và chỉ đóng khoảng 10 bộ phim. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là Trương Phi trong phim Tam Quốc diễn nghĩa năm 1994. Theo Sina, điều kiện quay phim kham khổ, khi đó Lý Tĩnh Phi chỉ nhận được 180 NDT cho một tập phim và ngoại trừ vai trò diễn viên, ông còn đảm nhiệm cả khâu hậu cần, nấu ăn cho các nhân viên.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn