Điện Kremlin: Sự hỗ trợ của Mỹ ở Ukraine không ảnh hưởng đến chiến dịch của Nga

Thời sự quốc tếThứ Năm, 07/09/2023 06:24:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói Mỹ không tiếc tiền để thúc đẩy Ukraine tiếp tục cuộc chiến với Nga.

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, Mỹ không tiếc tiền để thúc đẩy Ukraine tiếp tục cuộc chiến với Nga. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh điều này không thể ảnh hưởng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

“Mỹ ý định tiếp tục ‘giúp đỡ’ Ukraine, miễn là Kiev cần. Nói cách khác, Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine - nước đang thực sự trong tình trạng chiến tranh,... không tiếc chi phí. Chúng tôi biết điều đó", ông Dmitry Peskov nói.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

"Điều đó không thể ảnh hưởng đến tiến trình của hoạt động quân sự đặc biệt của Nga", người phát ngôn điện Kremlin cho biết thêm.

Mới đây, Nga trưng bằng chứng tố phương Tây liên quan xung đột Ukraine. Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói Moskva coi kế hoạch sản xuất vũ khí ở Ukraine của phương Tây là bằng chứng cho thấy có liên quan đến xung đột.

Xung đột Nga - Ukraine tiếp diễn, chưa có hồi kết, hai bên vẫn tiến hành các đòn đáp trả lẫn nhau thời gian gần đây. Nhiều đề xuất hoà bình cho xung đột đã được đưa ra, song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine đối đầu Nga. Moskva cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”.

Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh điều này sẽ chỉ làm leo thang xung đột và gây thương vong không đáng có mà không thay đổi được cục diện chiến sự.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtcnews.vn