Đi qua tổ ong vò vẽ đầu thôn, 10 người bị đốt nhập viện

Sức khỏeThứ Tư, 15/08/2018 16:30:00 +07:00

Chỉ trong 3 ngày cả chục người ở Thanh Oai phải nhập viện do ong đốt, những người này bị đốt sau khi đi qua 1 tổ ong ở đầu thôn My Hạ (Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Oai (Hà Nội), chỉ 3 ngày 12,13 và 14/8, bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân (chủ yếu trú tại thôn My Hạ, Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội) nhập viện cấp cứu vì ong đốt.

Trong đó, có nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ, người rét run, tím tái, đau đầu, mặt mũi sưng húp, khó thở...

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu Chống độc - Bệnh viện Thanh Oai cho biết: "Trong 10 bệnh nhân nhập viện gần đây, bệnh nhân nhỏ nhất là cháu Nguyễn Hương Giang (12 tuổi). Cháu lao ra đỡ bà nên bị cả bầy ong vây lấy đốt khắp người. Cháu bé phải truyền nước tích cực hồi sức suốt 2 ngày liên tục.

Bệnh nhân bị ong đốt nặng nhất là bà Nguyễn Thị Muộn (68 tuổi) bà của cháu Giang. Bà Muộn bị đốt hàng chục vết ong đốt vào đầu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ, nhận thức lơ mơ, chân tay run lẩy bẩy... Sau khi được cấp cứu, bà Muộn đang dần hồi phục".

1 4

 Bà Nguyễn Thị Muộn  dần hồi phục sau cơn nguy kịch (Ảnh: Hoàng Sam)

Theo thông tin bác sĩ cung cấp, các nạn nhân nhập viện đều do đàn ong trong cùng 1 tổ lớn, ở đầu thôn My Hạ (xã Thanh Mai, Thanh Oai, Hà Nội) đốt.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, bà Bùi Thị Chắt (60 tuổi) một nạn nhân bị ong đốt nói: "Tôi chưa bao giờ thấy nhiều ong thế, cả một đàn nhâu nhâu đuổi theo đốt vào đầu, vào cổ, chui cả vào tai đốt tôi. Tôi phải vứt cả xe đạp để chạy mới thoát thân.

Bây giờ tôi bị ám ảnh, cứ nhắm mắt lại là lại cảm giác như đàn ong đang bay vù vù quanh đầu, sợ hãi vô cùng. Tôi không thể nào ngủ được".

Thông tin thêm cho phóng viên, ông Phạm Đức Cường - Bí thư thôn My Hạ cho biết: "Số người bị bầy ong trong tổ ong đầu thôn My Hạ đốt lên đến hơn hai mươi người. Những người này bị đốt ngay cả khi đi qua tổ ong một cách bình thường. Tổ ong vò vẽ này có kích thước khá lớn, khoảng 30x40cm. Hiện, chính quyền thôn đang thuê người loại bỏ tổ ong nhưng chưa có người nhận".

>>> Đọc thêm: Nhiễm HIV ở Phú Thọ: Không chỉ Kim Thượng, còn nhiều xã có người nhiễm HIV cao ở huyện Tân Sơn

Hoàng Sam
Bình luận
vtcnews.vn